Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực

Gương điển hình về hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tịnh Long phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Huỳnh Thị Hương sinh năm 1982 hội viên Chi hội phụ nữ thôn An Lộc, xã Tịnh Long là một trong những điển hình như thế.

26-02-2021   |   Xem chi tiết

Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã nhiệt tình, tâm huyết

Giản dị, hoạt bát, gần gũi, dễ mến – đó là những đức tính có được của chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tịnh Hà, một cán bộ đầy trách nhiệm vì công việc và hết lòng vì hội viên phụ nữ ở địa phương.

03-07-2020   |   Xem chi tiết

Gương điển hình phụ nữ phát triển kinh tế gia đình tại thôn Long Bàn, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi

Chị Nguyễn Thị Nga, hội viên phụ nữ thôn Long Bàn, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, xuất thân từ gia đình thuần nông, đến khi xây dựng gia đình rồi sinh con, vợ chồng chị Nga luôn chịu khó làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi khó khăn. Trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều mong tìm hướng đi mới ổn định cuộc sống để con cái sinh ra không phải chịu cảnh thất học như chính bản thân mình mà vợ chồng không phải đi làm ăn xa, có thể phát triển kinh tế ngay tại quê nhà.

23-06-2020   |   Xem chi tiết

Tận tâm với công tác hội

Suốt gần 10 năm gắn bó với công tác phụ nữ, với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) chị Võ Thị I Va luôn sáng tạo, chủ động xây dựng nhiều mô hình hướng về phụ nữ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ là người “thắp lên” ngọn lửa phong trào tại địa phương, đẩy mạnh các hoạt động của phụ nữ mà trong đại dịch, chị I Va còn tiên phong, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

17-04-2020   |   Xem chi tiết

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Hoa hội viên Chi hội phụ nữ thôn Trường Định, xã Tịnh Khê là một trong những điển hình ấy.

14-06-2019   |   Xem chi tiết

CÁN BỘ HỘI CƠ SỞ GIỎI

Chị Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi - năm nay tuổi đã ngoài 50 tuổi, nụ cười luôn nở trên môi, giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, đó là thế mạnh của chị để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Chị sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tĩnh nhưng Chị lại chọn mảnh đất Quảng Ngãi là quê hương thứ hai của mình để sống và lập nghiệp, chính vì vậy, trong công việc chị dốc toàn tâm, toàn ý vào công việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

31-07-2018   |   Xem chi tiết

GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ

Chị Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi - năm nay tuổi đã ngoài 50 tuổi, dáng người tròn trịa, bước chân thoăn thoắt và nụ cười luôn nở trên môi, giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, đó là thế mạnh của chị để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Chị sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tĩnh nhưng Chị lại chọn mảnh đất Quảng Ngãi là quê hương thứ hai của mình để sống và lập nghiệp, chính vì vậy, trong công việc chị dốc toàn tâm, toàn ý vào công việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

06-07-2018   |   Xem chi tiết

Người phụ nữ đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Ở một vùng quê xã miền núi thuộc huyện Tây Trà, chị Hồ Thị Nga ở thôn Trà Bung, xã Trà Phong, là một ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, chị luôn là người đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Chị xác định muốn thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, khâu tuyên truyền, vận động, làm thay đổi tư duy, nếp nghĩ của chị em trong thôn là quan trọng; từ nhìn đến học và làm theo thì bản thân gia đình mình phải gương mẫu thực hiện trước, chị vận động các thành viên trong gia đình, chị em phụ nữ trong thôn tích cực tham gia Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

22-03-2018   |   Xem chi tiết

Kinh tế gia đình khấm khá nhờ giữ nghề làm bánh tráng truyền thống

Ở xã Tịnh Sơn nhiều người biết đến chị Nguyễn Thị Tuấn sinh năm 1971 ở đội 9 thôn Phước Lộc Tây nhờ chị đã gìn giữ và truyền nối nghề làm bánh tráng truyền thống của gia đình từ 3 đời nay và kinh tế ngày thêm khấm khá.

28-11-2017   |   Xem chi tiết

NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ “HAI GIỎI”

Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ Thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh và điển hình trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN huyện Minh Long, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người Chi hội trưởng phụ nữ Đinh Thị Vinh (người dân tộc Hre) chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

28-11-2017   |   Xem chi tiết

  1    2    3    4    5    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn