Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Gương sáng đời thường

Cán bộ Hội tích cực thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, thực hiện an sinh xã hội

Thời gian qua, hoạt động từ thiện nhân đạo luôn thu hút đông đảo chị em phụ nữ xã Nghĩa An đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo; điển hình như chị I Va – Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An.

23-07-2020   |   Xem chi tiết

TÌNH MẸ

Mùa hè miền trung thật oi bức, dưới cái nắng chói chang, từ xa tôi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ lom khom soạn những giỏ rau ra quầy bán hàng, những giọt mồ hôi thấm ướt trên tấm lưng gầy guộc, khuôn mặt đỏ phừng bởi cái nắng gắt. Tôi nhận ra chị Nguyễn Thị Anh là hội viên hội phụ nữ phường Quảng Phú chúng tôi.

07-07-2019   |   Xem chi tiết

Gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường Nghĩa Chánh đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong phường, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, điển hình là chị Nguyễn Thị Thúy Hương, cán bộ Chi hội phụ nữ tiêu biểu Tổ dân phố 16, phường Nghĩa Chánh, Thành phố Quảng Ngãi.

07-05-2019   |   Xem chi tiết

Bà Trương Thị Thu Cúc, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành học tập và làm theo Bác

Chị luôn tâm niệm học tập và làm theo Bác là học tập và làm theo những điều nhỏ nhất, bình thường nhất, giản dị nhất. Vì vậy, sau khi nghỉ hưu, chị đã tự nguyện tham gia vào Hội Cựu giáo chức xã và được bầu làm Chủ tịch Hội. Với tấm lòng tâm huyết với nghề, yêu nghề, mến trẻ, chị đã nhận thấy một số cháu khuyết tật, bị thiểu năng trí tuệ không có cơ hội được giáo dục văn hóa và hòa nhập, bị hỏng kiến thức nghiêm trọng ... trong đó, hầu hết các cháu thuộc diện hộ nghèo khó, có cháu mồ côi. Từ nỗi trăn trở đó, chị đã đưa vào kế hoạch hoạt động của Hội là mở cho được “Lớp học tình thương” dành cho trẻ khuyết tật dạng thiểu năng trí tuệ tại địa phương.

18-09-2018   |   Xem chi tiết

Chi hội phụ nữ thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, chi hội phụ nữ thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn đã chủ động triển khai một số mô hình có hiệu quả thiết thực. Nổi bật là Chi hội đã tổ chức thực hiện mô hình “Góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế”.

12-09-2018   |   Xem chi tiết

Hội LHPN huyện Bình Sơn được UBND tỉnh khen thưởng“Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018

Nhằm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ hội viên phụ nữ, xuất phát tình hình thực tế của địa phương còn có nhiều mảnh đời bất hạnh: Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa… Hội LHPN huyện tích cực xây dựng các mô hình cụ thể, thiết thực trong việc học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ. Triển khai kế hoạch của Ban Thường vụ huyện ủy, Huyện Hội tổ chức phát động đến từng cán bộ, công chức các cơ quan, địa phương, cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn huyện đóng góp tiết kiệm để xây dựng các mô hình giúp đỡ phụ nữ nghèo, nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.

12-09-2018   |   Xem chi tiết

Hội LHPN huyện Ba Tơ học tập và làm theo Bác

Việc học tập, làm theo Bác không phải bằng những việc làm to lớn, mà ngay từ những mô hình học tập, làm theo cụ thể, sát với tình hình địa phương, đơn vị, đó là tấm gương của Hội LHPN huyện Ba Tơ.

12-09-2018   |   Xem chi tiết

Hiến đất làm Nhà văn hóa Thôn

Thôn Bờ Reo, thuộc xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà là thôn đặt biệt khó khăn, địa bàn, địa hình thôn còn phức tạp, dân trí và nhận thức của bộ phận người dân còn nhiều hạn chế.

12-09-2018   |   Xem chi tiết

NGƯỜI PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO

Tìm đến thôn tổ 03, Bắc Dương, xã Trà Thọ, huyện Tây Trà hỏi thăm chị Hồ Thị Hương - tổ trưởng Tổ phụ nữ Thôn Bắc Dương thì ai ai cũng biết đến bởi sự nhiệt tình, tận tụy với công việc.

28-06-2018   |   Xem chi tiết

Gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Sinh ra trong một gia đình với 07 anh, chị em, em Trần Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 7A, trường THCS Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh là con thứ 5 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Như luôn gặp nhiều khó khăn, cha, mẹ làm nông nghiệp nhà lại đông anh chị em. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Trần Thị Quỳnh Như luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

28-11-2017   |   Xem chi tiết

  1    2    3    4    5    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn