Trang chủ >>  Giới và phát triển

Gióng lên hồi chuông cảnh báo về bạo lực gia đình

Gia đình là nơi giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, là nhân tố quan trọng đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay gia đình đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức và một trong những vấn đề đáng báo động là BLGĐ.

22-03-2017   |   Xem chi tiết

Cần có sự chung tay của toàn xã hội

Bạo lực gia đình (BLGĐ) có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất đó là bất bình đẳng về giới tính. Hậu quả do BLGĐ mang lại rất nặng nề làm ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của người bị bạo lực và những hệ lụy đáng buồn. Để hạn chế tình trạng BLGĐ đòi hỏi phải có sự chung tay của toàn xã hội.

22-03-2017   |   Xem chi tiết

Thay đổi nhận thức của người dân trong vấn đề sinh con một bề là gái

Tư tưởng trọng nam, sinh con trai để nối dõi tông đường đã ăn sâu bám rễ trong tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt Nam nói chung và cả người dân miền núi Trà Bồng nói riêng. Điều này dẫ đến nhiều hệ lụy đó là lựa chọn giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính hay tăng tỉ lệ sinh con thứ 3 ở các gia đình sinh con một bề là gái. Để hạn chế vấn đề này, trong những năm qua, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia dình huyện Trà Bồng đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền, thay đổi nhận thức cho người dân, tạo chuyển biến tích cực trong nhân dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác dân số huyện nhà.

14-01-2016   |   Xem chi tiết

Xã Ba Cung, huyện Ba Tơ hiệu quả từ mô hình “Phòng, chống bạo lực gia đình”

Qua gần 3 năm triển khai tại xã Ba Cung, huyện Ba Tơ, Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã.

04-01-2016   |   Xem chi tiết

Nói không với bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình nhất là bạo lực đối với phụ nữ trong thời gian qua đã có nhiều tác động đến đời sống tinh thần của những người phụ nữ bị bạo hành. Trong thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng, các cấp chính quyền, hội đoàn thể đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân. Tuy nhiên tình trạng bạo lực vẫn còn xảy ra. Vấn đề đặt ra đó là làm thế nào để nâng cao nhận thức cho người dân nhất là nam giới trong vấn đề bạo lực gia đình.

13-01-2015   |   Xem chi tiết

  1    2    3    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn