Trang chủ >>  Gương phụ nữ

Gương điển hình về hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tịnh Long phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Huỳnh Thị Hương sinh năm 1982 hội viên Chi hội phụ nữ thôn An Lộc, xã Tịnh Long là một trong những điển hình như thế.

26-02-2021   |   Xem chi tiết

Cán bộ Hội tích cực thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, thực hiện an sinh xã hội

Thời gian qua, hoạt động từ thiện nhân đạo luôn thu hút đông đảo chị em phụ nữ xã Nghĩa An đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo; điển hình như chị I Va – Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An.

23-07-2020   |   Xem chi tiết

Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã nhiệt tình, tâm huyết

Giản dị, hoạt bát, gần gũi, dễ mến – đó là những đức tính có được của chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tịnh Hà, một cán bộ đầy trách nhiệm vì công việc và hết lòng vì hội viên phụ nữ ở địa phương.

03-07-2020   |   Xem chi tiết

Gương điển hình phụ nữ phát triển kinh tế gia đình tại thôn Long Bàn, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi

Chị Nguyễn Thị Nga, hội viên phụ nữ thôn Long Bàn, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, xuất thân từ gia đình thuần nông, đến khi xây dựng gia đình rồi sinh con, vợ chồng chị Nga luôn chịu khó làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi khó khăn. Trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều mong tìm hướng đi mới ổn định cuộc sống để con cái sinh ra không phải chịu cảnh thất học như chính bản thân mình mà vợ chồng không phải đi làm ăn xa, có thể phát triển kinh tế ngay tại quê nhà.

23-06-2020   |   Xem chi tiết

Tận tâm với công tác hội

Suốt gần 10 năm gắn bó với công tác phụ nữ, với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) chị Võ Thị I Va luôn sáng tạo, chủ động xây dựng nhiều mô hình hướng về phụ nữ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ là người “thắp lên” ngọn lửa phong trào tại địa phương, đẩy mạnh các hoạt động của phụ nữ mà trong đại dịch, chị I Va còn tiên phong, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

17-04-2020   |   Xem chi tiết

TÌNH MẸ

Mùa hè miền trung thật oi bức, dưới cái nắng chói chang, từ xa tôi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ lom khom soạn những giỏ rau ra quầy bán hàng, những giọt mồ hôi thấm ướt trên tấm lưng gầy guộc, khuôn mặt đỏ phừng bởi cái nắng gắt. Tôi nhận ra chị Nguyễn Thị Anh là hội viên hội phụ nữ phường Quảng Phú chúng tôi.

07-07-2019   |   Xem chi tiết

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Hoa hội viên Chi hội phụ nữ thôn Trường Định, xã Tịnh Khê là một trong những điển hình ấy.

14-06-2019   |   Xem chi tiết

Gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường Nghĩa Chánh đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong phường, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, điển hình là chị Nguyễn Thị Thúy Hương, cán bộ Chi hội phụ nữ tiêu biểu Tổ dân phố 16, phường Nghĩa Chánh, Thành phố Quảng Ngãi.

07-05-2019   |   Xem chi tiết

Bà Trương Thị Thu Cúc, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành học tập và làm theo Bác

Chị luôn tâm niệm học tập và làm theo Bác là học tập và làm theo những điều nhỏ nhất, bình thường nhất, giản dị nhất. Vì vậy, sau khi nghỉ hưu, chị đã tự nguyện tham gia vào Hội Cựu giáo chức xã và được bầu làm Chủ tịch Hội. Với tấm lòng tâm huyết với nghề, yêu nghề, mến trẻ, chị đã nhận thấy một số cháu khuyết tật, bị thiểu năng trí tuệ không có cơ hội được giáo dục văn hóa và hòa nhập, bị hỏng kiến thức nghiêm trọng ... trong đó, hầu hết các cháu thuộc diện hộ nghèo khó, có cháu mồ côi. Từ nỗi trăn trở đó, chị đã đưa vào kế hoạch hoạt động của Hội là mở cho được “Lớp học tình thương” dành cho trẻ khuyết tật dạng thiểu năng trí tuệ tại địa phương.

18-09-2018   |   Xem chi tiết

Chi hội phụ nữ thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, chi hội phụ nữ thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn đã chủ động triển khai một số mô hình có hiệu quả thiết thực. Nổi bật là Chi hội đã tổ chức thực hiện mô hình “Góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế”.

12-09-2018   |   Xem chi tiết

  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn