Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Gương sáng đời thường
(25/09/2012 04:02:05 PM)
Một phụ nữ đảm đang, trung hậu
Chị Nguyễn Thị Son, 42 tuổi, là Tổ trưởng tổ phụ nữ số 3-Chi hội phó thôn Thạch By 2, xã Phổ Thạnh là một phụ nữ năng nỗ với phong trào và đảm đang trung hậu, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp khen thưởng.
Hưởng ứng Phong trào học tập và làm theo tấm gương của Bác do Hội LHPN các cấp phát động, với trách nhiệm là cán bộ Hội phụ nữ chị đã triển khai, tuyên truyền các nội dung về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tổ chức cho chị em ký cam kết về thực hành tiết kiệm chi tiêu trong gia đình để giúp cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn theo nội dung hướng dẫn. Qua đó nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến các hội viên phụ nữ. Để làm tốt công tác xã hội, chị tích cực học tập nâng cao kiến thức, trình độ, chuyên môn và tham gia các công việc như y tá, cộng tác viên dân số, đặc biệt là công tác Hội phụ nữ. Nhờ cần cù, chịu khó, nên chị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa phong trào của Tổ ngày càng đi lên. Năm 2007, chị được bầu làm Chi hội phó phụ nữ thôn Thạch By 2, vừa phụ trách Tổ. Với trách nhiệm được giao, chị cùng với chị em trong tổ xây dựng chương trình hoạt động của tổ hàng tháng, hàng quý; vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội định kỳ; tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng quỹ của chi hội, để thăm viếng hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Tổ chức các hoạt động văn nghệ để gây quỹ đóng góp xây dựng nhà tình thương…Đặc biệt nhận thức được cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị đã tích cực vận động 60 hội viên trong tổ cam kết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tấm gương của Bác, đồng thời trích một phần tiết kiệm của gia đình để giúp cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đóng góp xây dựng “mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo.Ngoài việc tích cực hoạt động công tác Hội, năm 2010 chị được bầu làm Chi ủy viên Chi bộ thôn. Vì vậy chị tích cực tham gia các hoạt động của địa phương như hoạt động hội thi, hội diễn, nhiều năm liền tôi được bình chọn là phụ nữ xuất sắc 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hàng năm gia đình chị đều được công nhận là gia đình văn hóa, đăng ký thực hiện gia đình “5 không, 3 sạch”. Do điều kiện chồng thường xuyên đau ốm nên chị phải đảm đang việc nhà, nuôi dạy và chăm sóc con tốt, bản thân chị học tập theo tấm gương đạo đức của Bác về thực hành tiết kiệm, làm từ thiện nhân đạo, đã giúp đỡ tiền cho 10 người cơ nhỡ, lỡ đường. Năm 2010 chị đã tiết kiệm 5.000.000 đồng để mua 5 tấn muối trao tặng cho 230 hộ gia đình đồng bào dân tộc ở 2 xã Ba Thành, Ba Vinh huyện Ba Tơ.
Chị Nguyễn Thị Son là một phụ nữ tiêu biểu về phẩm chất trung hậu, đảm đang, xứng đáng được biểu dương để mọi người học tập.
 

                                               MỸ HẠNH 

(Lê Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN
huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi)
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*  Email*
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực*    
Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn