Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(26/06/2017 09:19:37 AM)
Nữ cán bộ Chi Hội trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Chị Phạm Thị Nguyên, sinh năm 1974 ở thôn Khánh Lạc - Xã Nghĩa Hà là một trong những tấm gương điển hình về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị luôn làm tròn bổn phận của người làm mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang. Đồng thời, chị luôn làm tốt trọng trách của một Chi Hội trưởng kiêm Tổ trưởng Tổ vay vốn, công tác Dân số và Y tá thôn năng nổ, nhiệt tình được nhiều người yêu quý.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất ngập mặn, khô cằn khó khăn về điều kiện kinh tế, nhiều phụ nữ trong thôn đã rời bỏ quê hương để đi làm ăn xa. Nhưng chị Nguyên lại thay đổi cuộc sống, thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương mình. Năm 1996 chị lập gia đình, hai vợ chồng đều làm nghề nông, cùng với sự nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội với mức vay khởi điểm là 5.000.000đ (cho đối tượng thuộc hộ nghèo, bị thiệt hại do bão lụt), hai năm sau khi lập gia đình, chị đã nuôi được 02 con bò, cùng với phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, chị còn đầu tư vốn để chồng đi Đăklăk làm ăn, mỗi năm thu nhập được 300.000.000 đồng. Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế, chị luôn giành thời gian dạy bảo chăm sóc con cái học hành. Đến nay, con gái chị đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm và đã có công việc ổn định. Từ điểm xuất phát thấp, gia đình chị đã thay đổi cuộc sống của mình xây dựng nhà cửa khang trang, có xe vận tải nhẹ, con cái ăn học đàng hoàng.  

Không chỉ là một người phụ nữ biết lo toan, quán xuyến, chu toàn mọi việc trong gia đình. Chị còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như làm cộng tác viên dân số, y tế thôn, chính vì vậy, chị luôn được mọi người tin yêu. Năm 2006, chị được các chị em tín nhiệm bầu vào làm Chi Hội trưởng phụ nữ thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà. Xác định được trách nhiệm và vai trò của người Chi Hội trưởng, chị luôn trăn trở, không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, tham gia tập huấn chuyên môn để tìm ra mọi phương pháp tối ưu nhất nhằm đưa phong trào đi lên, vững mạnh. Chị luôn đi đầu trong các phong trào, nắm chắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời luôn chủ động đi sâu, đi sát vào tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ. Từ đó, chị đã tổ chức thực hiện Kế hoạch của Hội LHPN xã giao phó, đưa NQ của Đảng và Hội vào cuộc sống, đạt hiệu quả cao như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện Chỉ thị 03CT/TW nay là Chỉ thị 05CT/TW: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hàng năm, hội viên tham gia học tập và đặng ký đạt 90%, phụ nữ đăng ký tham gia đạt 60%. Luôn duy trì tốt Phong trào “Tổ hùn vốn”, “Hủ gạo tiết kiệm”, “Tương thân, tương ái” để giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên để phát triển kinh tế … Đồng thời, vận động chị em trong chi Hội gây quỹ để thực hiện các phong trào của Hội và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hiện nay số tiền quỹ của chi Hội là 3.700.000đ. Chị luôn tiên phong trong việc xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch”, chị đã xây dựng 01 “Đoạn đường tự quản”, tham gia vào CLB “Phụ nữ với công tác phòng, chống tội phạm” và thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội.

Ngoài ra, với vai trò là Tổ trưởng Tổ vay vốn chị đã tích cực vận động hội viên thực hiện tốt việc vay  vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội, việc thu lãi, trả gốc, chấp hành đúng thời gian quy định. Huy động các thành viên gửi tiền tiết kiệm hàng tháng đến nay đã có 43.579.000/32 hộ. Tổng dư nợ từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội 1.325.000.000đ/45 hộ, số tiền đó các hội viên đã sử dụng đúng mục đích, không có hộ nào nợ quá hạn, thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng/năm. 

Hơn 10 năm tham gia công tác Hội, chị luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào hoạt động Hội và chỉ đạo chi Hội phát triển vững mạnh, đồng thời chị  làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng để các chị em học tập và noi theo./.

Yến Ly

                              

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn