Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin hoạt động của Hội
(20/09/2017 04:35:32 PM)
SÔI NỔI HỘI THI TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP

                      Phần thi chào hỏi, giới thiệu của huyện Tư Nghĩa

Ngày 19 - 20/9, tại Hội trường T50, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi cấp tỉnh Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Hội thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh.

170 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ của 14 huyện, thành phố và 3 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang. Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, giới thiệu về địa phương, đơn vị mình; kỹ năng thuyết trình và trình bày 1 tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Các phần thi được các đội dàn dựng khá công phu đã chuyển tải những nhiệm vụ, vai trò của cán bộ Hội ở cơ sở cũng như thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp vào thực tiễn cuộc sống.

Theo chị Đinh Thị Nghi, Hội LHPN huyện Sơn Hà: “Đội huyện Sơn Hà chúng em đến đây để tuyên truyền nội dung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ môi trường sống và xã hội.”

 Bà Cao Thị Phương Lan, Hội LHPN Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ “ Đây là sân chơi bổ ích .Qua cuộc thi này thì chị em trong toàn tỉnh giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm . Đối với Hội thi lần này còn giúp tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp áp dụng vào cuộc sống với mỗi hội viên, mỗi chị em chúng ta.”

Ở phần thi tiểu phẩm, nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp được thể hiện qua lời ca, tiếng hát mộc mạc, thơ, kịch với các tiết mục độc đáo và được dàn dựng công phu. Nổi bật, nhiều tiết mục thể hiện sinh động có nội dung tuyên truyền hay về các phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về thực hiện phong trào thi đua”Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Đây là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp trong nhiệm kỳ mới, đồng thời giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội. Từ đó, tạo nên ý chí, hành động thống nhất trong hệ thống tổ chức Hội, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống .

Bà Lê Na- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp hội phụ nữ trong tỉnh, là dịp để chị em cán bộ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội của mình trong nhiệm kỳ được tốt hơn và đặc biệt trong Hội thi lần này giúp các cấp hội có thể cụ thể hóa những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt hơn Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ 19 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 12.”

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Hội LHPN huyện Ba Tơ; 02 giải nhì cho đơn vị Hội LHPN huyện Nghĩa Hành và Hội LHPN huyện Mộ Đức; 03 giải ba cho Hội LHPN thành phố Quảng Ngãi, Hội LHPN huyện Bình Sơn và Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh ./.

CHÙM ẢNH HỘI THI

 

 Mai Hạnh – Quảng Ngãi

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn