Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(23/06/2020 03:49:22 PM)
Gương điển hình phụ nữ phát triển kinh tế gia đình tại thôn Long Bàn, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi
Chị Nguyễn Thị Nga, hội viên phụ nữ thôn Long Bàn, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, xuất thân từ gia đình thuần nông, đến khi xây dựng gia đình rồi sinh con, vợ chồng chị Nga luôn chịu khó làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi khó khăn. Trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều mong tìm hướng đi mới ổn định cuộc sống để con cái sinh ra không phải chịu cảnh thất học như chính bản thân mình mà vợ chồng không phải đi làm ăn xa, có thể phát triển kinh tế ngay tại quê nhà.

                      Cơ sở buôn bán hành tỏi của chị Nguyễn Thị Nga

Nghĩ là làm, chị quyết định vay mượn tiền của anh em, họ hàng và vay vốn ủy thác của Hội Phụ nữ xã để buôn bán hành tỏi. Sau một thời gian, có chút vốn trong tay và nhận thấy nhu cầu của người dân địa phương ngày càng tăng, chị chuyển sang làm đại lý kinh doanh hành, tỏi. Nhờ cần cù, chịu khó và làm ăn uy tín, luôn đảm bảo chất lượng. Trung bình mỗi năm trừ chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu đồng. Giờ đây, gia đình chị đã xây dựng được cơ ngơi khang trang, đầy đủ tiện nghi, các con được học hành tử tế, ra trường có công ăn việc làm ổn định.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Nguyễn Thị Nga là hội viên tiêu biểu, luôn tham gia cùng với phụ nữ trong mọi hoạt động. Chị đã cùng tập thể chi hội thôn Long Bàn phát động nhiều phong trào thi đua; trực tiếp giúp đỡ hàng trăm chị em phụ nữ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tại cơ sở chị đã giải quyết cho 122 chị lao động tại nhà có việc làm ổn định.

Tâm sự với chúng tôi, chị Nga trao đổi: Bản thân đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn, cơ cực nên tôi luôn thấu hiểu cảmgiác “một miếng khi đói bằng cả gói khi no”. Dù có tham gia công tác xã hội hay không tôi sẽ vẫn đem hết khả năng của mình để giúp đỡ các hộ gia đình trong thôn, xã có cuộc sống tốt hơn.

                                 Minh Thủy - Hội LHPN TP Quảng Ngãi

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn