Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(03/07/2020 03:35:44 PM)
Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã nhiệt tình, tâm huyết
Giản dị, hoạt bát, gần gũi, dễ mến – đó là những đức tính có được của chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tịnh Hà, một cán bộ đầy trách nhiệm vì công việc và hết lòng vì hội viên phụ nữ ở địa phương.

                 Chị Diệu dọn vệ sinh môi trường cùng các chị em phụ nữ trong xã

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Diệu luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay trong mọi phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợp thực tế ở cơ sở để các chi hội triển khai có hiệu quả. Chị luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm, chị đều tổ chức cho cán bộ, hội viên đăng ký làm theo Bác gắn với nhiệm vụ được giao. Chị Diệu tâm sự: “Xuất phát từ thực tiễn của cuộc sống hiện nay, tôi thấy có nhiều bệnh nhân đau ốm phải điều trị dài ngày tại các bệnh viên, những căn bệnh ngặt nghèo khó chữa, những vụ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, những mảnh đời bất hạnh, tôi không thể nào cầm lòng được và cứ trăn trở mãi. Để chia sẻ với họ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, tôi có ý tưởng thành lập Câu lạc bộ nồi cháo từ thiện”. Câu lạc bộ nồi cháo từ thiện đã được chị em hội viên phụ nữ đồng tình, ủng hộ và chung tay góp sức để Câu lạc bộ đi vào hoạt động có hiệu quả. Câu lạc bộ nồi cháo từ thiện có 60 thành viên tham gia, trong 5 năm qua đã huy động trên 100 triệu đồng và 600 kg gạo để nấu cháo và hỗ trợ hơn 900 lượt cháo cho các bệnh nhân ở bệnh viện.

Chị Diệu tham gia thu gom phế liệu để giúp đỡ phụ nữ nghèo

Tiếp sau đó, chị Diệu đã thành lập thêm Câu lạc bộ từ thiện với 30 thành viên, trong 5 năm, đã vận động bằng nhiều hình thưc để thăm hỏi những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đau ốm và bệnh hiểm nghèo, đã tổ chức thăm hỏi 65 người, với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Thấy được lợi ích thiết thực từ các Câu lạc bộ của Hội LHPN xã, vào ngày 9/10/2019, tiếp tục ra mắt Câu lạc bộ thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ người nghèo. Đây là câu lạc bộ thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ người nghèo đầu tiên ở huyện Sơn Tịnh. Câu lạc bộ thu gom phế liệu không những giúp cho chị em phụ nữ chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn giúp cho 48 chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 16 triệu 300 ngàn đồng.

Công việc thiện cứ mãi nối tiếp, chị xây dựng hủ gạo tiết kiệm tại các máy xay xác và đã thu được 660 kg gạo ủng hộ cho Nồi cháo từ thiện và hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, khó khăn. Vận động bằng nhiều hình thức quyên góp chương trình kết nối những tấm lòng cho 6 đối tượng, với số tiền hơn 120 triệu đồng. Vận động ủng hộ xây dựng 5 mái ấm tình thương, với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng cho phụ nữ nghèo. Vận động chị em phụ nữ hỗ trợ xây dựng 1 điểm sinh hoạt xóm, làm hơn 100 mét đường bê tông, với số tiền hơn 40 triệu đồng; xây dựng đoạn đường hoa kiểu mẫu, với kinh phí hơn 34 triệu đồng. Ngoài ra, còn xây dựng nhiều tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm để giúp phụ nữ khó khăn mượn vốn buôn bán nhỏ. Để các phong trào, hoạt động Hội hoạt động hiệu quả, bản thân chị Diệu đã năng động nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, khi nghe gia đình nào có hoàn cảnh khó khăn là chị có mặt kịp thời để chia sẻ, động viên cùng gia đình.

Thời điểm dịch Covid-19, Chị Diệu đeo khẩu trang cho phụ nữ để phòng chống dịch

Ngoài giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, chị còn là thành viên của Đội tình nguyện viên huyện Sơn Tịnh, trực tiếp tham gia nấu cháo cấp cho các bệnh nhân nghèo 2 lần/tháng, tham gia nhiệt tình các hoạt động mang tính nhân đạo, từ thiện trong và ngoài huyện. Qua 5 năm chị tham gia hoạt động với các mô hình và câu lạc bộ có tên gọi khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung, đó là giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn, đau ốm, bất hạnh, giúp cho họ vơi đi một phần khó khăn trong cuộc sống, mang lại ý nghĩa nhăn văn cao cả của con người, với phương châm “không để ai bỏ lại phía sau”.

                                                         

Kim Cúc – Đức Văn

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn