Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Gương sáng đời thường
(23/07/2020 08:44:44 AM)
Cán bộ Hội tích cực thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, thực hiện an sinh xã hội
Thời gian qua, hoạt động từ thiện nhân đạo luôn thu hút đông đảo chị em phụ nữ xã Nghĩa An đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo; điển hình như chị I Va – Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An.

      Chị I Va tặng quà cho học sinh nghèo

Xã Nghĩa An là xã ven biển, được sáp nhập về thành phố Quảng Ngãi vào tháng 4/2014, với dân số hơn 20.000 người. Trong những năm gần đây, biển mất mùa, người dân càng cực nhọc, đời sống kinh tế của nhiều hộ lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khiến cho một số người phải rời quê hương đi làm ăn xa ở các thành phố lớn.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, chị đã cùng BCH Hội LHPN xã nghiên cứu và xây dựng các mô hình thật sự có ý nghĩa, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thời gian qua. Thông qua các mô hình Chị thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội cho bà con quê hương, cụ thể: từ 2015 - 2020 xây dựng và duy trì các mô hình như “Nồi cơm, nồi cháo tình thương” với tổng số tiền vận động được 87 triệu đồng và nấu cơm, cháo từ thiện cho hơn 5.780 lượt người nghèo tại địa phương và tại bệnh viện; mô hình “Thu gom ve chai vì phụ nữ nghèo” vận động được tổng số tiền hơn 11 triệu đồng giúp 35 chị, “Tổ dịch vụ nấu đám tiệc” đã giúp đỡ việc làm cho 22 lao động có thu nhập; mô hình “Thùng gạo tiết kiệm” hỗ trợ 3,5 tấn gạo với tổng trị giá 42 triệu đồng cho 350 lượt người; mô hình“1+1” đã giúp đỡ 11 trường hợp với tổng số tiền gần 33 triệu đồng; mô hình “Kết nối những tấm lòng” đã giúp đỡ 17 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, đau ốm đột xuất với tổng số tiền 147 triệu đồng. Đồng thời, Chị tích cực kết nối thường xuyên với các mạnh thường quân để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác như: tặng áo dài, ghế đá, học bổng, sách vở, quần áo cũ, xe đạp, thẻ bảo hiểm, gạo … với tổng kinh phí trên 680 triệu đồng cho gần 2.500 lượt người. Đặc biệt, trong 5 năm qua, Chị cùng với tổ chức Hội vận động được 143 triệu đồng và xây dựng, sửa chữa 05 ngôi nhà cho phụ nữ nghèo tại địa phương và hỗ trợ 40 suất quà với tổng trị giá 40 triệu đồng cho các chị, em có tàu cá đánh bắt xa bờ, làm ăn thất bại nhưng có con trong độ tuổi đến trường được ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Chị còn liên kết và hỗ trợ quần áo cũ, lương thực thực phẩm, học bổng, tiền mặt… cho hội viên, phụ nữ nghèo tại các xã Ba Vinh (huyện Ba Tơ), xã Trà Lãnh (       huyện Trà Bồng), xã Nghĩa Phú, Tịnh Ấn Đông, Lê Hồng Phong, Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi)...

Bên cạnh đó, với trách nhiệm là người đứng đầu tổ chức Hội LHPN xã, Chị Võ Thị I Va luôn chú trọng đến việc tạo điều kiện, hỗ trợ về mọi mặt để tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững cho phụ nữ nghèo, khó khăn. Thường xuyên tổ chức mở các lớp dạy nghề cho chị em, hỗ trợ phương tiện sinh kế, nguồn vốn vay từ các ngân hàng, chủ động xây dựng mô hình “Giới thiệu việc làm online”, ... chính vì vậy phụ nữ tại địa phương đã có thêm việc làm, có thu nhập, kinh tế đỡ khó khăn hơn.

Chị I Va - Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An đã trao đổi: Để nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục tập trung các hoạt động tăng cường đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, tạo không khí sôi nổi, thoải mái, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, xây dựng các chương trình, kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thu hút thêm hội viên tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội, hoạt động công tác từ thiện, nhân đạo.

Minh Thuỷ

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn