Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin hoạt động của Hội
(08/09/2020 04:48:56 PM)
Hội LHPN tỉnh giám sát việc bảo đảm cho các cấp hội phụ nữ tham gia quản lý nhà nước tại huyện Trà Bồng
Ngày 8.9, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh đã giám sát việc triển khai thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định trách nhiệm của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý nhà nước tại UBND thị trấn Trà Xuân và UBND huyện Trà Bồng.

Đ/c Lê Na - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Đoàn phát biểu triển khai thực hiện nhiệm vụ giám sát

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thị trấn Trà Xuân và UBND huyện Trà Bồng đã báo cáo về tình hình thực hiện Nghị định 56 trong việc bảo đảm cho các cấp hội phụ nữ tham gia quản lý nhà nước. Theo đó, UBND thị trấn và huyện Trà Bồng luôn tạo điều kiện thuận lợi để Hội LHPN tham gia vào các hoạt động quản lý Nhà nước của thị trấn, huyện, tham gia giám sát, phản biện theo quy định của pháp luật; hỗ trợ kinh phí, điều kiện và phương tiện làm việc, các hoạt động của Hội LHPN.

UBND thị trấn Trà Xuân luôn mời Hội LHPN thị trấn tham gia làm thành viên các hội đồng, các Ban chỉ đạo do UBND thị trấn làm trưởng ban như Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, Hội đồng Thi đua- khen thưởng… Còn UBND huyện Trà Bồng cũng tạo điều kiện cho Hội LHPN huyện đại diện tham gia thành viên chính thức trong các tổ chức tư vấn và tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát; thường xuyên phối hợp với Hội LHPN, tạo điều để Hội LHPN tham gia ý kiến trong việc xây dựng cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, trật tự an toàn xã hội liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em; quan tâm hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để cán bộ nữ được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị để nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt quan tâm giới thiệu, phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ nữ với tỷ lệ kết nạp đảng viên nữ tăng từ 5-6%/năm.

Đại diện UBND thị trấn Trà Xuân phát biểu

Hiện nay, tổng số đảng viên nữ toàn huyện là 842/2.670 đảng viên, chiếm tỷ lệ 31,53%. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sử dụng cán bộ nữ đã được UBND huyện chú trọng thực hiện hiệu quả theo quy định. Theo đó, cán bộ nữ trúng cử HĐND cấp huyện nghiệm kỳ 2016-2021 là 12/57 đại biểu, đạt 21,05%.

Đoàn giám sát đánh giá cao việc triển khai thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ, bảo đảm cho các cấp hội phụ nữ tham gia quản lý nhà nước tại  UBND thị trấn Trà Xuân và huyện Trà Bồng. Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Trà Bồng và UBND thị trấn Trà Xuân tiếp tục tăng cường công tác phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho Hội LHPN tham gia quản lý nhà nước tại địa phương.

Tin, ảnh: H.THU

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn