Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin hoạt động của Hội
(15/09/2020 04:45:30 PM)
GƯƠNG HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI
Thời gian qua, chị Lê Thị Thanh Huệ được biết đến là một trong những tấm gương điển hình về phụ nữ làm kinh giỏi trên địa bàn thôn Mỹ Lệ, xã Tịnh Châu. Bằng sự linh hoạt, nhạy bén, chị đã phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Chị Lê Thị Thanh Huệ - phụ nữ làm kinh giỏi trên địa bàn thôn Mỹ Lệ, xã Tịnh Châu

Xuất phát từ nhà nông những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Vốn là hộ nghèo của xã, chị luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và chị nhận thấy chăn nuôi là nghề khá phù hợp với điều kiện gia đình nhưng thời điểm đó chị lại không có vốn để đầu tư.

Đến cuối năm 2018, nhờ sự giúp đỡ giới thiệu của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tịnh Châu, chị mạnh dạn vay 20 triệu đồng, từ nguồn vốn vay của ngân hàng Chính sách xã hội. Chị đã đầu tư chuồng trại và mua 3 con lợn giống và 4 con bò giống sinh sản về nuôi. Tuy nhiên, quá trình nuôi ban đầu của chị gặp không ít trắc trở do đồng vốn ít ỏi, thiếu kinh nghiệm và kiến thức chăn nuôi nên không mang lại hiệu quả cao nhưng nhờ vào việc được tham gia lớp tập huấn về kỹ chăn nuôi heo nái sinh sản do xã tổ chức. Từ những kiến thức đã học, Chị đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi heo tại gia đình và đàn heo của chị luôn khỏe mạnh không có dịch bệnh xảy ra. Hiện nay đàn heo nhà chị đang phát triển, cứ mỗi năm xuất luân phiên 6 lứa heo con, tổng thu nhập trên 100 triệu đồng /năm. Đến nay đã trả hết nguồn vốn vay NHCS. Ngoài ra chị còn tranh thủ buôn bán hàng rau tươi và cùng chồng đảm nhận thêm công việc trông giữ xe tại chợ Châu Sa để tăng thêm thu nhập.

Đến nay, trừ đi các chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 100 - 120 triệu đồng. Với nguồn thu nhập ổn định này, chị trang trải cuộc sống gia đình, làm lại nhà khang trang, nuôi các con ăn học và tiếp tục mở rộng việc chăn nuôi heo nái giống. Chia sẻ về kinh nghiệm làm kinh tế gia đình, chị tâm sự: “Có được thành quả này, là sự quyết tâm, nỗ lực cao của bản thân. Từ xuất phát điểm còn khó khăn về kinh tế và vật chất, nên bản thân tự động viên vượt khó vươn lên, cải thiện kinh tế gia đình. Bên Cạnh đó, là sự động viên, giúp đỡ của gia đình, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là hội phụ nữ xã đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp cận với con giống, cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi và nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Mặt khác, tôi thường xuyên tìm tòi học hỏi, tích lũy, trau dồi kinh nghiệm qua sách, báo và các phương tiện thông tin …để áp dụng vào thực tế của gia đình mình”.

  Đặc biệt hơn chị còn là một tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế. Ngoài việc vận động chị em thực hành tiết kiệm, bản thân chị đã đứng ra giúp đỡ về con giống, hướng dẫn kỹ thuật về chăm sóc, vệ sinh chuồng trại cho chị em còn khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng luôn tích cực vận động, tập hợp các chị em cùng tham gia công tác Hội. Bản thân chị nhiều năm liền được biểu dương khen thưởng của UBND xã cũng như Hội LHPN xã về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào công tác Hội.

Có thể nói, chị Lê Thị Thanh Huệ là điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Chị được mọi người trong xã quý mến, tin yêu, được Hội LHPN các cấp ghi nhận. Chị còn là một tấm gương tiêu biểu để nhiều chị em học tập, làm theo.

                                               

NGUYỄN HUYỀN

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn