Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(26/02/2021 02:43:49 PM)
Gương điển hình về hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tịnh Long phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Huỳnh Thị Hương sinh năm 1982 hội viên Chi hội phụ nữ thôn An Lộc, xã Tịnh Long là một trong những điển hình như thế.

Xưởng may tại nhà chị Huỳnh Thị Hương tại thôn An Lộc, xã Tịnh Long

 Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn, 2 vợ chồng làm công nhân ở TP HCM, đi làm ăn xa quê, không ai chăm sóc con cái. Từ đó, hai vợ chồng chị quyết định về quê để sinh sống, lập nghiệp. Khởi nghiệp ban đầu ai cũng gặp khó khăn, vốn ít, vợ chồng chị tận dùng mặt bằng nhà ở sẵn có để làm xưởng may, đồng thời kêu gọi thợ may sẵn có ở địa phương về làm việc cho mình. Ban đầu với 15 công nhân và may quần áo học sinh bán bỏ mối cho những tiểu thương ở chợ. Sau một thời gian, với sự tỉ mỉ, nhiệt tình và cẩn thận, chi phí hợp lý nên khách hàng có sự hài lòng, người nọ giới thiệu cho người kia. Lượng khách tăng lên, có thêm thu nhập và chị cũng luôn nghiên cứu, tìm tòi những mẫu hàng gia công mới để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Thấy làm ăn ban đầu có hiệu quả, chị mạnh dạn vay thêm vốn để mở rộng thêm xưởng và đầu tư máy may, nhận hàng từ TP. HCM về để gia công. Đến nay xưởng may đã mở rộng quy mô, với khoảng 35 lao động, thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, chủ yếu là chị em phụ nữ nhất là những chị có con nhỏ vừa giữ con vừa may tại nhà có thêm thu nhập. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 100 - 120 triệu đồng. Với số tiền thu nhập hàng năm chị trang trải cuộc sống gia đình, xây nhà, nuôi các con ăn học và tập trung phát triển sản xuất.

Chị Hương cho biết: “Có được thành quả này là do sự phấn đấu lao động miệt mài của cả 2 vợ chồng, đồng sức, đồng lòng cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc, giáo dục con cái, xây dựng gia đình bền vững, ấm no, hạnh phúc. Mặt khác, biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương và sự quyết tâm chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính quê hương của mình”.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Hương còn quan tâm, giúp đỡ nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều chị mặc dù không biết may nhưng được Chị Hương tạo điều kiện cho vào xưởng làm các công việc như: Cắt chỉ thừa, phân loại quần áo, lựa chỉ … để tạo thêm thu nhập. Bên cạnh đó, Chị còn quan tâm hỗ trợ vốn, giúp đỡ những hội viên khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Luôn bận rộn với công công việc và chăm sóc gia đình, nhưng Chị Hương luôn tích cực tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ thôn, xã tổ chức; tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chị xứng đáng là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ noi theo. 

Hội LHPN xã Tịnh Long

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn