Trang chủ >>  Trung tâm dạy nghề
(26/11/2014 08:27:00 AM)
Hiệu quả từ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Trong 05 năm 2010-2014, từ nguồn kinh phí của Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010-2015”, Trung tâm Dạy nghề phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức được 94 lớp dạy nghề trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng theo hình thức học tập trung tại cơ sở cho 2.622 lao động nông thôn, trong đó có 2.284 lao động nữ tại các xã thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Tây Trà, Mộ Đức, Nghĩa Hành và thành phố Quảng Ngãi. Trung tâm chủ yếu đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp như: Trồng rau an toàn, Chăm sóc hoa, cây cảnh, Trồng nấm rơm và mộc nhĩ, Phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và Quản lý dịch hại tổng hợp; riêng với các ngành nghề thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, Trung tâm đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn và May công nghiệp. Kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn được hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau: từ nguồn kinh phí Đề án 1956 của tỉnh: 1751 lao động; Đề án 295 của tỉnh: 394 lao động; Đề án 1956 của TW Hội: 447 lao động và Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo của TW Hội: 30 lao động.

Bên cạnh việc dạy nghề, Trung tâm còn hướng đến việc tư vấn thành lập các mô hình giải quyết việc làm cho học viên sau học nghề, giúp các chị tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, kinh tế địa phương như thành lập các tổ dịch vụ nấu đám tiệc sau khi kết thúc các lớp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, giới thiệu việc làm cho học viên học nghề May công nghiệp tại các doanh nghiệp, xí nghiệp may trong tỉnh hoặc giúp người học nghề được nhận hàng gia công ngay tại địa phương để gia công hàng hưởng lương theo sản phẩm. Đối với các lớp nghề nông nghiệp, bên cạnh việc trang bị cho học viên kiến thức, Trung tâm còn hướng đến việc giúp chị em tự tạo việc làm sau học nghề trong quá trình sản xuất, chăn nuôi của mình bằng việc hỗ trợ  bộ dụng cụ thú y, bình bơm thuốc, các loại giống rau,...

Với kết quả trên, Trung tâm được UBND tỉnh tặng bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tham gia thực hiện Đề án đào tạo nghề, tư vấn tạo việc làm cho LĐNT tỉnh Quảng Ngãi trong 5 năm (2010 - 2014). Đặc biệt  Trung tâm còn thực hiện tốt công tác phối hợp các đơn vị, cơ sở Hội …  lồng ghép với các chương trình, dự án tư vấn, tạo việc làm cho lao động nữ để có việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống.

                                            Mỹ Hiệp – Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn