Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin tức liên quan
(13/07/2012 02:28:47 PM)
Phát động cuộc thi “Những tấm gương Phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”
Chiều 02/7/2012, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “Những tấm gương Phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

    Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo quần chúng nhân dân về phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước; thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn sẽ phát hiện, biểu dương những tấm gương phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; khích lệ các tầng lớp phụ nữ trong cả nước rèn luyện, tu dưỡng các phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH-HĐH đất nước và thiết thực thực hiện Chỉ thị 03-CT/T.Ư của Bộ Chính trị về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

    Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết khẳng định, với vai trò phụ nữ là “người mẹ, người thầy đầu tiên của con người”, việc tuyên truyền, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho phụ nữ trong bất cứ thời đại nào cũng đều vô cùng quan trọng. Theo đó, cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực để biểu dương gương người tốt việc tốt, góp phần làm cho “cái tốt nảy nở như hoa mùa xuân” và để “cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp” đúng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác giáo dục chính trị.

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu dự Lễ phát động cuộc thi

 
     Cuộc thi được phát động tới mọi công dân Việt Nam, trong đó đặc biệt hướng tới cán bộ, hội viên, phụ nữ. Nhân vật trong tác phẩm dự thi là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, có thực, thể hiện sinh động các phẩm chất đạo đức Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, ông Nguyễn Duy Quyền, Phó Tổng biên tập báo Người cao tuổi Việt Nam đã bày tỏ sự hoan nghênh, đồng tình và ủng hộ cuộc thi; đồng thời khẳng định, báo Người cao tuổi Việt Nam sẽ nhiệt tình phối hợp và đồng hành cùng TW Hội LHPN Việt Nam trong cuộc thi; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ biên tập, phóng viên, cộng tác viên của báo và hội viên Hội Người cao tuổi trong cả nước tích cực hưởng ứng, tham gia phát hiện các tấm gương phụ nữ điển hình để viết bài dự thi. 

    Thay mặt cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước, chị Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã phát biểu hưởng ứng, khẳng định quyết tâm triển khai cuộc thi có chất lượng, đạt kết quả cao; bày tỏ tin tưởng, cuộc thi sẽ có sức lan tỏa lớn, tạo được hiệu ứng tốt, thu hút sự tham gia đông đảo của nhân dân và phụ nữ cả nước; thực sự trở thành động lực dấy lên phong trào thi đua trong hệ thống Hội và các tầng lớp phụ nữ về rèn luyện các phẩm chất đạo đức người phụ nữ thời kỳ CNH- HĐH, phát huy cao nhất vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo http://hoilhpn.org.vn/

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn