Trang chủ >>  Giới và phát triển

Khi phụ nữ tiến bộ, các nước cũng tiến bộ

Bạo lực giới không chỉ huỷ hoại đời sống của các em gái và phụ nữ, các gia đình, các cộng đồng, mà còn cướp đi những tài năng mà thế giới đang rất cần. Cơ quan Phòng chống Ma tuý và Tội phạm của Liên hiệp quốc (UNODC), với tài trợ từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, đang triển khai một chương trình về chống bạo lực giới tại Việt Nam. Dự án tập trung vào việc nâng cao năng lực của khu vực tư pháp và hành pháp nhằm phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình.

11-10-2012   |   Xem chi tiết

Bình đẳng giới - điểm sáng trong việc thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ ở Việt Nam

Theo báo cáo của Tổ chức UNDP năm 2005, chỉ số phát triển giới (GDI) của Việt Nam đứng hàng thứ 87/144 nước được xếp hạng trên thế giới, thuộc nhóm nước có thành tựu bình đẳng giới tốt nhất khu vực Đông – Nam Á.

11-10-2012   |   Xem chi tiết

Doanh nhân nữ trong thời kỳ hội nhập cần có sự bình đẳng về giới

11-10-2012   |   Xem chi tiết

Sẽ nâng tuổi nghỉ hưu lao động nữ lên 60 tuổi?

Tại phiên thảo luận dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) chiều 16/11, phần lớn ý kiến đề nghị phải quy định rõ độ tuổi nghỉ hưu trong luật.

11-06-2012   |   Xem chi tiết