Trang chủ >>  Gia đình

Bệnh giun sán

Là bậc cha mẹ không ai muốn con mình khoẻ mạnh, chóng lớn, nhưng có nhiều lúc trẻ ăn nhiều lại gây xanh xao, thỉnh thoảng lại than đau bụng, là trẻ đã có nguy cơ nhiễm giun rồi. Giun là một vấn đè không hiếm gặp mà có ảnh hưởng nguy hiểm đến tình trạng cơ thể trẻ.

06-11-2012   |   Xem chi tiết

Biểu hiện biếng ăn ở trẻ em dưới 5 tuổi

Hàng ngày, trẻ em đến khám tại các phòng khám đa số cháu đều có lý do là biếng ăn, chậm tăng cân và suy dinh dưỡng.

02-11-2012   |   Xem chi tiết

6 loại đồ uống giúp bạn trẻ lâu

Đôi khi những đồ uống quen thuộc lại chứa rất nhiều khoáng chất bổ ích giúp cơ thể chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa. Sau tuổi 30, quá trình lão hóa ở phụ nữ diễn ra nhanh hơn, vì thế chị em cần quan tâm đặc biệt đến làn da, mái tóc và các vấn đề sức khỏe nói chung.

12-10-2012   |   Xem chi tiết

Mẹ bị bạo hành, con ảnh hưởng tâm lý

Những đứa trẻ khi chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát (thường là mẹ bị bố đánh) cũng mang theo những thương tổn khó lành trong tâm lý của chúng, ngay cả khi đã trưởng thành.

11-10-2012   |   Xem chi tiết

Vị thuốc từ rau mồng tơi

Theo Đông y, mồng tơi có vị chua ngọt, không độc, tính lạnh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng... Dùng mồng tơi chữa táo bón, đái dắt, kiết lỵ, làm đẹp da... vô cùng hiệu quả.

16-07-2012   |   Xem chi tiết

Chữa bệnh bằng rau gia vị

Ngoài việc khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn, các loại gia vị còn có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị một số căn bệnh.

16-07-2012   |   Xem chi tiết

Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Nhằm tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam, nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng và vai trò của gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng, xã hội tới việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong thời kỳ đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội Gia đình hạnh phúc hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Khi trẻ nói dối

Khi trẻ biết nói dối, thậm chí phủ nhận cả những điều hiển nhiên sờ sờ trước mắt, nhiều bậc cha mẹ có thể nổi nóng, kèm theo tâm trạng lo lắng về tật xấu của con…

29-05-2012   |   Xem chi tiết

Vai trò của phụ nữ trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), và đây cũng là một trong những nhân tố quan trọng tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sự phát triển giống nòi.