Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực

Người phụ nữ đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Ở một vùng quê xã miền núi thuộc huyện Tây Trà, chị Hồ Thị Nga ở thôn Trà Bung, xã Trà Phong, là một ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, chị luôn là người đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Chị xác định muốn thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, khâu tuyên truyền, vận động, làm thay đổi tư duy, nếp nghĩ của chị em trong thôn là quan trọng; từ nhìn đến học và làm theo thì bản thân gia đình mình phải gương mẫu thực hiện trước, chị vận động các thành viên trong gia đình, chị em phụ nữ trong thôn tích cực tham gia Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

22-03-2018   |   Xem chi tiết

Kinh tế gia đình khấm khá nhờ giữ nghề làm bánh tráng truyền thống

Ở xã Tịnh Sơn nhiều người biết đến chị Nguyễn Thị Tuấn sinh năm 1971 ở đội 9 thôn Phước Lộc Tây nhờ chị đã gìn giữ và truyền nối nghề làm bánh tráng truyền thống của gia đình từ 3 đời nay và kinh tế ngày thêm khấm khá.

28-11-2017   |   Xem chi tiết

NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ “HAI GIỎI”

Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ Thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh và điển hình trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN huyện Minh Long, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người Chi hội trưởng phụ nữ Đinh Thị Vinh (người dân tộc Hre) chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

28-11-2017   |   Xem chi tiết

PHỤ NỮ NĂNG ĐỘNG ĐỂ LÀM GIÀU

Thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế, cộng với ý chí và sự quyết tâm, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã lựa chọn những mô hình làm kinh tế phù hợp với thị trường, mang lại thu nhập cao. Với sự năng động, mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm, nhiều chị em đã vươn lên làm giàu và có nhiều đóng góp cho xã hội.

20-10-2017   |   Xem chi tiết

GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO PHỤ NỮ NÔNG THÔN

Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là một bài toán khó với nhiều địa phương. Thế nhưng, tại xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, cùng với đào tạo nghề, Hội LH phụ nữ xã đã chủ động liên kết với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp để tạo việc làm cho lao động. Nhờ đó, hiện nay, địa phương có gần 200 lao động nữ có việc làm với mức thu nhập tương đối ổn định sau khi học và chuyển đổi nghề.

20-10-2017   |   Xem chi tiết

HỖ TRỢ MÁI ẤM -TIẾP SỨC CHO PHỤ NỮ NGHÈO

Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo được các cấp Hội phụ nữ ở Quảng Ngãi triển khai mạnh mẽ trong nhiều năm nay. Từ sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã có hàng trăm “Mái ấm tình thương” được xây dựng, hàng trăm nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ sữa chữa. Nhờ đó, nhiều hộ phụ nữ nghèo nay đã có nhà ở ổn định, từng bước thoát nghèo bền vững.

20-10-2017   |   Xem chi tiết

PHỤ NỮ LÀM GIÀU TỪ TRỒNG NẤM RƠM

Tốt nghiệp Trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist, Nguyễn Thị Hảo, sinh năm 1993, ở thôn Thạch Thang, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức không xin vào công ty du lịch hay nhà hàng, khách sạn để làm mà chọn cho mình một lối đi riêng. Đó là quyết định theo đuổi nghề trồng nấm rơm. Và nghề trồng nấm đã mang lại cho Hảo nguồn thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm.

20-10-2017   |   Xem chi tiết

Gương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi

Trong số những phụ nữ đạt danh hiệu "Phụ nữ xuất sắc" năm 2016 có chị Nguyễn Thị Kính 47 tuổi, thôn Mỹ lộc, xã Tịnh Châu, TP Quảng Ngãi để lại sự cảm phục, thân thương quý mến của nhiều người vùng quê.

27-06-2017   |   Xem chi tiết

Người phụ nữ năng động trong sản xuất chăn nuôi

Với suy nghĩ không để cái nghèo, cái đói đeo bám mãi, bằng ý chí và nghị lực của mình, chị Tạ Thị Tường Vi ở thôn Phú Bình, xã Tịnh Châu đã vượt qua khó khăn, thử thách để làm giàu ngay trên chính quê hương. Sau nhiều năm lam lũ, vất vả, chị đã tìm được hướng phát triển kinh tế từ các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt do xã tổ chức.

26-06-2017   |   Xem chi tiết

Gương phụ nữ xuất sắc làm kinh tế giỏi của xã Tịnh Châu

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN xã Tịnh Châu thực hiện đạt nhiều kết quả. Nhờ đó xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Đặng Thị Hồng, hội viên Chi hội phụ nữ xóm An Thành là một điển hình. Một người phụ nữ năng động, dám nghĩ, dám làm và là tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xóm An Thành nói riêng, xã Tịnh Châu nói chung.

26-06-2017   |   Xem chi tiết

  1    2    3    4    5    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn