Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Gương sáng đời thường
(23/05/2017 10:23:20 AM)
Gương hội viên phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, tham gia phong trào Hội
Với đức tính cần cù chịu khó và tinh thần nhiệt tình tham gia công tác xã hội đoàn thể, chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu ở thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh được biết đến như là gương hội viên điển hình về làm giàu từ mô hình trồng cây chuối lùn và tích cực tham gia các hoạt động hội cũng như các phong trào của địa phương.

     Chị Diệu (từ phải sang) đang tham gia hoạt động nồi cháo tình thương tại xã Tịnh Hà

        Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi mở các lớp tập huấn kỹ thuật về sản xuất và chăn nuôi, giới thiệu nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả để cho bà con nông dân tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn và tìm đầu ra ổn định cho thu nhập cao. Từ đó có nhiều hộ nông dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi của gia đình, trong đó điển hình có gia đình chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu ở thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà. Gia đình chị hiện có 9.000 mét vuông đất trồng chuối và cây lúa nước. Với diện tích 6.000 mét vuông đất trồng chuối chị trồng 1.440 cây, bình quân bán 100 ngàn đồng/ buồng, tổng thu nhập trên 140 triệu đồng, tính trừ chi phí còn lãi trên 100 triệu đồng. Nhận thấy vào thời điểm trái vụ chuối có giá cao gia đình chị trồng rải vụ với diện tích 1.500 mét vuông hiện đã đến thời điểm thu hoạch, giá bán rất cao, thị trường tiêu thụ mạnh. Thời gian đến chị sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trồng chuối lùn rải vụ để có thể có chuối bán quanh năm. Chị Diệu cho biết: Lợi thế của gia đình chị là đầu ra của chuối ổn định, ký hợp đồng bán chuối với Công ty VSIP Quảng Ngãi tại xã Tịnh Phong với giá cả rất cao. Ngoài ra, chị còn bán ở Đà Nẵng với giá sỉ và tìm đầu ra cho những hộ trồng chuối nên bà con nông dân rất phấn khởi. Với 3.000 mét vuông đất trồng cây lúa nước và chăn nuôi heo hàng năm thu lãi khoảng 25 triệu đồng. Nhờ chăm chỉ làm ăn và chi tiêu hợp lý đến nay gia đình chị Diệu đã có được cơ ngơi khiến nhiều người mơ ước với ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi.  Chị Diệu tâm sự: “Để có được những kết quả như ngày hôm nay, bản thân tôi đã cố gắng rất nhiều, bên cạnh việc chăm chỉ làm ăn, phải tích cực học hỏi, tham gia các buổi tập huấn cũng như tham quan học tập mô hình làm ăn có hiệu quả từ nơi khác từ đó đút kết kinh nghiệm cho bản thân”. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia rất nhiều công tác xã hội như: Hội phụ nữ, hội nông dân, xóm trưởng KDC xóm 3, thôn Thọ Lộc Đông, công tác DSKHHGĐ, và các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương, chị là Chủ nhiệm câu lạc bộ nồi cháo tình thương của xã Tịnh Hà.

          Chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu là tấm gương hội viên tiêu biểu trong sản xuất, tham gia tốt công tác Hội, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình giảm hộ nghèo tăng hộ khá, giàu nhất là góp phần rất lớn vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

                                                                                                Như Đồng

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn