Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(26/06/2017 09:19:37 AM)
Gương phụ nữ xuất sắc làm kinh tế giỏi của xã Tịnh Châu
Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN xã Tịnh Châu thực hiện đạt nhiều kết quả. Nhờ đó xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Đặng Thị Hồng, hội viên Chi hội phụ nữ xóm An Thành là một điển hình. Một người phụ nữ năng động, dám nghĩ, dám làm và là tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xóm An Thành nói riêng, xã Tịnh Châu nói chung.

Chúng tôi đến thăm gia đình chị vào một buổi chiều tháng 6 nắng gắt. Trong căn nhà khang trang đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, chị Hồng Tâm sự: Năm 1983, chị xây dựng gia đình cùng anh Nguyễn Cư người cùng thôn. Hai vợ chồng trẻ khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, đứng trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều làm sao vượt qua được khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình. Chị tâm sự: “Từ sự khó khăn này đã thôi thúc tôi quyết tâm mạnh dạn đầu tư theo hướng làm kinh tế tổng hợp, tích cực tăng gia sản xuất trồng rau màu chuyên canh, xây dựng trang trại trồng ớt giống và nuôi bò sinh sản”. Nhờ áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi bò sinh sản mà mô hình kinh tế tổng hợp của chị đem lại lợi nhuận khá.

Tuy nhiên, chưa hài lòng với kết quả đạt được, với phương châm lấy ngắn nuôi dài cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các đoàn thể và chính quyền xã, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trồng các loại giống để cung cấp cây giống ra thị trường, đặc biệt là giống ớt cho năng xuất cao. Ngoài việc duy trì, ổn định sản xuất, chị còn tạo được việc làm tại chỗ cho lao động địa phương. Hơn nữa, chị luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ chị em hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, ngoài xã về vật tư nông nghiệp để sản xuất. Công việc tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm để chăm sóc con giống, vật nuôi chị vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học hợp lý, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã.

Không chỉ năng động sáng tạo nắm bắt thời cơ trong chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, chị còn là một phụ nữ đảm đang quán xuyến chăm lo cho mái ấm của mình, nuôi dạy con tốt và đầu tư cho các con được ăn học đầy đủ, vì thế các con của chị đều học giỏi, chăm ngoan và thành đạt.

Với việc chủ động, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp cho chi Hội, cho cộng đồng, từ năm 2010 đến nay chị Hồng luôn được chị em bình bầu là phụ nữ suất sắc, gia đình chị luôn đạt danh hiệu “Gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh”.

Có thể nói, chị Đặng Thị Hồng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Hồng thật đáng trân trọng khích lệ. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Nguyễn Thị Anh

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn