Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(27/06/2017 04:06:58 PM)
Gương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi
Trong số những phụ nữ đạt danh hiệu "Phụ nữ xuất sắc" năm 2016 có chị Nguyễn Thị Kính 47 tuổi, thôn Mỹ lộc, xã Tịnh Châu, TP Quảng Ngãi để lại sự cảm phục, thân thương quý mến của nhiều người vùng quê.

Chị là một phụ nữ năng động, đảm đang, làm kinh tế giỏi. Chị vốn là nhân viên của một công ty sản xuất phân bón Miền trung, nhưng do mẹ chồng bị tai nạn, hoàn cảnh neo đơn nên chị phải nghỉ việc về sống tại Tịnh Châu, để tiện bề chăm sóc mẹ và gia đình. Với tình cảm của con dâu đối với gia đình, sự đảm đang, tự tin của người phụ nữ, chị Kính ý thức được trách nhiệm phải lo toan gánh vác công việc gia đình. Với điều kiện hết sức khó khăn nhưng bằng nghị lực của người phụ nữ, chị Kính đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn bằng cách đầu tư chuồng trại chăn nuôi gà để phát triển kinh tế. Năm 2016 chị vay mượn đầu tư 30 triệu đồng xây dựng hệ thống chuồng trại nuôi gà có diện tích 100 m2. Chị cho biết mỗi năm gia đình chị mua giống thả nuôi 5 lứa, mỗi lứa từ 300 - 1.000 con. Để tăng hiệu quả chăn nuôi, chị tận dụng các sản phẩm sẵn có trong vườn nhà như trồng chuối, trồng rau lang và các phụ phẩm sẵn có như gạo, cám, bắp, đậu… nhằm tạo sản phẩm sạch và giảm chi phí chăn nuôi. Với những nỗ lực, mỗi năm gia đình chị cho ra thị trường hàng trăm con gà thịt, thu về trên 120 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí còn thu nhập trên 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chị luôn gương mẫu chấp hành và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, đóng góp ủng hộ các loại quỹ do địa phương phát động. Từ năm 2004 đến nay, gia đình chị đều được công nhận là gia đình văn hóa, năm 2016 gia đình chị đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa tiêu biểu”; Hội đồng thi đua khen thưởng xã khen thưởng danh hiệu "Phụ nữ xuất sắc".

Trong gia đình, chị là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang và là người mẹ gương mẫu hết lòng thương yêu chồng con, ngoài xã hội, chị là người phụ nữ năng động, kinh doanh giỏi. Chị xứng đáng là người phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang./.  

 

Thi Anh

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn