Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin hoạt động của Hội
(15/09/2017 07:44:29 AM)
Phụ nữ xã Tịnh Minh chung sức xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành phong trào chung của huyện Sơn Tịnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, Hội LHPN xã Tịnh Minh đã huy động sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ cùng chung tay đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm làm thay đổi diện mạo xã Tịnh Minh về đích nông thôn mới cuối năm 2017.

                                Nông thôn mới Tịnh Minh ngày càng khởi sắc

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN xã Tịnh Minh cho biết: Gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội đã tích cực triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Thông qua các buổi sinh hoạt, qua tài liệu, tờ rơi… tổ chức vận động tới hộ gia đình hội viên, cán bộ, phụ nữ sử dụng các công trình hợp vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, sân vườn sạch sẽ. Có 100% hội viên được tiếp cận các thông tin và được phát phiếu để tự đánh giá các tiêu chí của gia đình mình. Trong đó số hộ gia đình hội viên, phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động trên 1.000 hộ. Ngoài ra, Hội còn phối hợp vận động phụ nữ hiến đất, công, cây cối, hoa màu để xây dựng các tuyến đường liên thôn. Từ khi triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” chị em phụ nữ trong xã đã thay đổi cách nghĩ, cách làm từ trong sinh hoạt gia đình đến cách nuôi dạy con cái. Các gia đình thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh từ nhà ra ngõ, tập trung thu gom rác thải đúng nơi quy định, vệ sinh môi trường xung quanh nhà, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện của xã.

Bên cạnh đó, Hội còn khuyến khích các chị em chú trọng phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo thông qua các hình thức vay vốn, phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp. Tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện chăm sóc cây trồng theo từng vụ mùa, tận thu nguồn thức ăn cho gia súc, che chắn chuồng trại, tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, cải tạo đất canh tác…

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN xã Tịnh Minh chia sẻ: Để hỗ trợ các hội viên phát triển kinh tế, Hội đã thực hiện công tác duy trì, quản lý các nguồn vốn, thu gốc và lãi đúng kỳ hạn, đảm bảo 100% các hộ sử dụng vốn đúng mục đích. Đa dạng hóa các nguồn lực và phương thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như: Xây dựng tổ hùn vốn quay vòng giúp nhau phát triển kinh tế có 98 chị tham gia góp được trên 46 triệu đồng; duy trì 9 tổ đoàn kết góp được 195 triệu đồng, có 116 chị tham gia quay vòng và giúp cho 30 chị không tính lãi; vận động được 35 nhóm hùn vốn với số tiền 542 triệu đồng, giải quyết cho 674 chị có vốn sản xuất, chăn nuôi; vận động 90 ngày công lao động, 760 kg giống giúp cho những phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn. Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi để giúp đỡ cho chị em phụ nữ nghèo, hội viên nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay các nguồn vốn hộ nghèo, học sinh, sinh viên hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, nhà ở tránh bão cho hộ nghèo, nhà ở theo Nghị định 167…Trong thời gian qua, Hội đã giải quyết cho trên 380 lượt chị vay, với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng, đến hạn các hộ vay trả gốc và lãi cho Ngân hàng đầy đủ. Đa số chị em vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, nuôi dạy con cái học hành đến nơi đến chốn, nhiều cháu có việc làm ổn định, tiêu biểu như chị Trương Thị Thu, Nguyễn Thị Mận, Đặng Thị Thân... Ngoài ra, chị em còn tự nguyện đóng góp 310 ngày công lao động thu hoạch lúa và hoa màu cho chị em bị tai nạn ốm đau, cho mượn lúa ăn giáp hạt. Đồng thời, Hội phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tỉnh, huyện và nông dân mở các lớp đào tạo nghề làm nấm rơm, nuôi cá nước ngọt, trồng rau sạch, thú y, bảo vệ thực vật. Thông qua các hình thức giúp nhau phát triển kinh tế, đã giúp 74 chị thoát nghèo.    

Diện mạo nông thôn mới xã Tịnh Minh đang khởi sắc từng ngày, điều đó có một phần công sức không nhỏ của cán bộ, hội viên phụ nữ các chi hội trong xã. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Hội LHPN xã sẽ tiếp tục có những giải pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển kinh tế  và thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Như Đồng

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn