Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(20/10/2017 05:00:46 PM)
HỖ TRỢ MÁI ẤM -TIẾP SỨC CHO PHỤ NỮ NGHÈO
Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo được các cấp Hội phụ nữ ở Quảng Ngãi triển khai mạnh mẽ trong nhiều năm nay. Từ sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã có hàng trăm “Mái ấm tình thương” được xây dựng, hàng trăm nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ sữa chữa. Nhờ đó, nhiều hộ phụ nữ nghèo nay đã có nhà ở ổn định, từng bước thoát nghèo bền vững.

Là hộ nghèo, chồng mất sớm, một mình bà Tống Thị Giận ở thôn Châu Me, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức bươn chải nuôi 4 đứa con. Cuộc sống quá khó khăn, nên dù ngôi nhà cũ đã xuống cấp từ lâu, nhưng nếu không có số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng của hội phụ nữ thì không biết đến khi nào gia đình bà mới xây được nhà mới. Bà Tống Thị Giận, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: “Tôi thì đau ốm gai cột sống nặng không làm nặng được, chồng thì chết sớm nuôi 4 đứa con ăn học, tôi rất khó khăn, nhờ phụ nữ giúp đỡ nay có cái nhà”

Không có nhà ở, nên nhiều năm qua, chị Lê Thị Minh Tới cùng chồng và 2 đứa con phải sống nhờ bên nhà ngoại. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên địa phương đã tạo điều kiện về đất ở, Hội LH phụ nữ tỉnh vận động hỗ trợ 50 triệu đồng cộng với sự đóng góp,vay mượn của người thân, gia đình chị Tới đã có được chổ ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế. Chị Lê Thị Minh Tới, xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi chia sẻ:” Bọn em rất mừng nghe hỗ trợ được một ít, bọn em cố gắng mượn anh em làm được cái nhà này mừng lắm. Cảm ơn các chị, các anh đã hỗ trợ cho em.”

Hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động, đến nay, Quảng Ngãi đã hỗ trợ xây dựng được gần 345 nhà ở cho hộ phụ nữ nghèo với số tiền hơn 15 tỷ đồng. Qua đó đã giúp nhiều chị em phụ nữ có nhà ở ổn định, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Bà Lê Na- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trong thời gian đến chúng tôi tiếp tục giao chỉ tiêu cho các huyện để vận động nguồn đóng góp từ chị em hội viên phụ nữ và tiếp tục chủ động gặp gỡ các doanh nghiệp , tổ chức cá nhân để vận động họ tham gia vào cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương, giúp phụ nữ nghèo ở cơ sở.”

Từ sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, thông qua cuộc vận động xây dựng “ Mái ấm tình thương” nhiều phụ nữ nghèo, đơn thân trong tỉnh đã có nhà mới để ở. Đây là động lực giúp chị em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Mai Hạnh

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn