Trang chủ >>  Gương phụ nữ >> Phụ nữ tiêu biểu trong các lĩnh vực
(28/11/2017 04:03:03 PM)
Kinh tế gia đình khấm khá nhờ giữ nghề làm bánh tráng truyền thống
Ở xã Tịnh Sơn nhiều người biết đến chị Nguyễn Thị Tuấn sinh năm 1971 ở đội 9 thôn Phước Lộc Tây nhờ chị đã gìn giữ và truyền nối nghề làm bánh tráng truyền thống của gia đình từ 3 đời nay và kinh tế ngày thêm khấm khá.

Chị Tuấn cho biết nghề này, có từ đời bà ngoại của chị rồi đến mẹ chị, tiếp tục truyền lại cho chị mãi đến nay. Theo chị Tuấn thì nghề làm bánh tráng không có bí quyết gì nhiều, cái quan trọng là biết chọn gạo hạt không quá mềm để chiếc bánh được giòn và muốn bánh ngon và đẹp hơn cứ 10 kg gạo xay thành bột, chị xay thêm 1 bát cơm đã chín để xay cùng. Đầu ra cũng rất thuận lợi, bánh của chị tráng đến đâu bạn hàng đều mua hết.

Trung bình một ngày chị tráng được 20 kg gạo. Để cho ra hơn 500 chiếc bánh, chị phải thức dậy từ 4 giờ sáng, chuẩn bị mọi thứ, bắt đầu khoảng 5 giờ sáng là tráng bánh đến khoảng 1 giờ chiều. Việc tráng bánh bây giờ cũng khỏe hơn thời của bà ngoại và mẹ chị, nhờ có lò sấy nên chị không lo thời tiết mưa gió thất thường. Chị có thể tráng bánh quanh năm. Trung bình mỗi ngày chị tráng 20 kg gạo trừ chi phí, mỗi tháng chị thu lãi trên 7,5 triệu đồng.

Cùng với thu nhập từ chăn nuôi vịt đẻ và giữ nghề truyền thống làm bánh tráng của gia đình, cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Tuấn càng ngày càng khấm khá, nhờ cửa khang trang, con cái ăn học đàng hoàng.

 

Thu Phượng - Như Đồng

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn