Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin hoạt động của Hội
(08/03/2018 08:48:20 AM)
Hội phụ nữ xã Tịnh Phong gặp mặt nhân kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Sáng ngày 4/3/2018, Hội phụ nữ xã Tịnh Phong tổ chức lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự lễ gặp mặt có gần 100 hội viên, phụ nữ đến từ các các trường học và 6 chi hội trên địa bàn xã.

                                          Quang cảnh lễ gặp mặt

Tại lễ gặp mặt, Hội phụ nữ xã Tịnh Phong đã cùng nhau ôn lại lịch sử 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, phụ nữ xã Tịnh Phong đã nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Ra sức thi đua lập thành tích, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà Nước đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, từng bước nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, vận động chị em tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thi đua xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Đội ngũ cán bộ phụ nữ được củng cố, kiện toàn; tỷ lệ cán bộ từ xã đến cơ sở ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Hội đã chỉ đạo các chi, tổ hội đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng thông qua các phong trào: giúp nhau không tính lãi, tín chấp vay vốn từ ngân hàng chính sách. Đặc biệt, chị khá giúp chị khó khăn bằng nhiều hình thức như tiền mặt, hàng gối đầu, ngày công, cây con giống, phân bón, tiền mặt không tính lãi... Từ đó phong trào phụ nữ xã Tịnh Phong được đẩy mạnh và thu hút được nhiều chị, em hội viên hưởng ứng và tham gia tích cực.

Bà Trương Thị Thanh Hải – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trương Thị Thanh Hải – Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận và biểu dương những cống hiến của chị em phụ nữ xã Tịnh Phong trong thời gian qua, đặc biệt là những cố gắng, nỗ lực của các chi, tổ, hội phụ nữ ở cơ sở. Đồng thời, mong rằng công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Tịnh Phong tiếp tục có thêm nhiều tiến bộ và thành công mới, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng quê hương xã Tịnh Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hội phụ nữ xã Tịnh Phong tặng quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ gặp mặt, hội phụ nữ xã Tịnh Phong đã tổ chức trao tặng 6 suất quà cho 6 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt.

 

Đức Văn

 

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn