Trang chủ >>  Tin tức-Sự kiện >> Tin hoạt động của Hội
(08/03/2018 09:11:19 AM)
Lễ hội Tết ngã rạ của người đồng bào dân tộc Cor
Lễ hội Tết ngã rạ của người đồng bào dân tộc Cor (Trà Bồng) chính là hình thức tỏ lòng biết ơn “Thần lúa” và cũng là dịp để ăn mừng sau một mùa rẫy bội thu. Hạt lúa, hạt nếp làm ra thật lắm gian nan để có được cái ăn nhọc nhằn như thế, nên tâm tưởng người Cor luôn biết ơn “Thần lúa” đã cho cái rẫy mình nhiều hạt.

                                            Quang cảnh Lễ hội Tết ngã rạ

Tết ngã rạ là hoạt động có từ lâu đời, mang đậm nét văn hóa của riêng đồng bào Cor. Tuy nhiên, công việc này rất khó nên ít người biết đến. Và để cho thế hệ trẻ, nhất là phụ nữ, trẻ em gái Cor học hỏi và ý thức hơn trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc mình. Nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN xã Trà Sơn tổ chức Hội thi “Gói bánh lá đót truyền thống” năm 2018. Tham gia Hội thi có 11 đội, hơn 60 thành viên tham gia. 

Đây là dịp để chị em hội viên, phụ nữ của 11 chi Hội trong toàn xã có cơ hội giao lưu, học hỏi và ý thức hơn trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc mình.

Kết thúc Hội thi: Giải nhất thuộc về chi Hội thôn Bắc; Giải nhì thuộc về chi Hội Sơn Thành, Sơn Bàn 2 và đồng giải Ba: chi Hội Sơn Thành 2, Thôn Trung 2 và chi Hội thôn Kà tinh.

          Tin, ảnh: Bích Liên

 

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn