Trang chủ >>  Đề án - chương trình hành động >> Xây dựng nông thôn mới
(07/07/2014 08:47:29 AM)
Hướng giải quyết việc làm gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Tịnh Giang

Tịnh Giang là một trong những địa phương mà chị em phụ nữ rất tích cực trong việc thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và không thể không nói đến việc tích cực tham gia học nghề của hội viên phụ nữ xã Tịnh Giang. Bởi lẽ, họ đã ý thức được học nghề là để có kiến thức, kỹ năng, nhằm tăng hiệu quả sản xuất, chăn nuôi, cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống, học nghề là thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Từ năm 2012, Trung tâm Dạy nghề phụ nữ tỉnh đã tổ chức 01 lớp đào tạo nghề Phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm (sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi) cho 30 hội viên, phụ nữ từ nguồn kinh phí Trung ương Hội.  Lớp học có nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nhưng các chị đều rất tích cực tham gia lớp học đến cuối khóa. Với ý thức học nghề để nâng cao kỹ năng, kiến thức phát triển kinh tế gia đình, sau khi kết thúc khóa học nghề, tất cả học viên đều áp dụng những kiến thức đã học được vào phát triển chăn nuôi tại gia đình. Nhờ đó, việc chăn nuôi của các chị đã đem lại hiệu quả kinh tế cao;

Điển hình như chị Trương Thị Thu Nhi tại thôn Cù Và, chị Cao Thị Ý tại thôn Đông Hòa và chị Ngô Thị Phương tại thôn An Kim nhận được sự hỗ trợ mô hình nuôi heo khép kín từ Trạm khuyến nông huyện Sơn Tịnh theo chương trình xây dựng nông thôn mới.  Hàng năm, chị Nhi đã xuất 5-6 lứa heo thịt, đem lại thu nhập khoảng 350 triệu đồng/năm (trong đó chị thu lãi khoảng 150 triệu đồng/năm). Hiện nay, chị Nhi đang nuôi khoảng 11 con heo nái giống và 70 con heo thịt. Nhờ nuôi heo giống nên chị Nhi đã tự túc được nguồn heo con để nuôi thịt, không phụ thuộc nguồn heo con từ bên ngoài, đồng thời, đảm bảo được quy định về quy trình nuôi heo khép kín.

Đây thực sự là một hướng giải quyết việc làm hiệu quả cho lao động nữ đã qua đào tạo nghề của địa phương xã Tịnh Giang. Việc triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nữ nông thôn gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa bàn xã Tịnh Giang đã và đang phát huy hiệu quả bước đầu, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

                                                                                                      Anh Lê

Tin cùng danh mục:

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn