Trang chủ >>  Gương phụ nữ

Gương phụ nữ xuất sắc làm kinh tế giỏi của xã Tịnh Châu

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN xã Tịnh Châu thực hiện đạt nhiều kết quả. Nhờ đó xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Đặng Thị Hồng, hội viên Chi hội phụ nữ xóm An Thành là một điển hình. Một người phụ nữ năng động, dám nghĩ, dám làm và là tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xóm An Thành nói riêng, xã Tịnh Châu nói chung.

26-06-2017   |   Xem chi tiết

Nữ cán bộ Chi Hội trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị Phạm Thị Nguyên, sinh năm 1974 ở thôn Khánh Lạc - Xã Nghĩa Hà là một trong những tấm gương điển hình về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị luôn làm tròn bổn phận của người làm mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang. Đồng thời, chị luôn làm tốt trọng trách của một Chi Hội trưởng kiêm Tổ trưởng Tổ vay vốn, công tác Dân số và Y tá thôn năng nổ, nhiệt tình được nhiều người yêu quý.

26-06-2017   |   Xem chi tiết

Tấm gương hội viên phụ nữ điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi

Đi lên từ hai bàn tay trắng, chị Lê Thị Kiều – hội viên phụ nữ KDC 2, TDP 1, Thị trấn Trà Xuân, nhờ sự nỗ lực bản thân chị được biết đến như một hộ gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu của thị trấn về tinh thần vượt khó vượt lên trong làm ăn phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.

07-06-2017   |   Xem chi tiết

Gương hội viên phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, tham gia phong trào Hội

Với đức tính cần cù chịu khó và tinh thần nhiệt tình tham gia công tác xã hội đoàn thể, chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu ở thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh được biết đến như là gương hội viên điển hình về làm giàu từ mô hình trồng cây chuối lùn và tích cực tham gia các hoạt động hội cũng như các phong trào của địa phương.

23-05-2017   |   Xem chi tiết

Hai tấm gương cán bộ Hội Phụ nữ xuất sắc

Phong trào phụ nữ thành phố Quảng Ngãi nổi lên những tấm gương cán bộ Hội, hội viên điển hình từ phẩm chất đạo đức của người phụ nữ, đến lòng nhiệt tình tâm huyết với công tác Hội, các chị đã đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào phụ nữ thành phố vững mạnh. Trong gia đình, họ là những người chị, người vợ, người mẹ. Ngoài xã hội, họ được biết đến như những người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, bởi công việc của họ mang tính xã hội, đòi hỏi sự tâm huyết, nhiệt tình, khéo léo và có cả sự hy sinh. Họ là những cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, phường, chi hội, đó là: chị Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Hội LHPN phường Quảng Phú và chị Lê Thị Xuân Nương – Chi hội trưởng chi hội 7 phường Lê Hồng phong là những tấm gương điển hình như thế.

04-05-2017   |   Xem chi tiết

Người phụ nữ điển hình vượt khó, nuôi dạy con và xây dựng gia đình hạnh phúc

Trong thời phong kiến, tư tưởng trọng nam, khinh nữ cho rằng: “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” (một nam như có, mười nữ như không). Nhưng ngược lại chúng ta thấy từ thời xa xưa hình ảnh của Bà Trưng, Bà Triệu đứng lên đánh giặc ngoại xâm, nhiều tấm gương phụ nữ về anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang đã viết lên trang sử hào hùng của dân tộc. Từ đó cho chúng ta thấy được vai trò của người phụ nữ Việt nam rất đáng tự hào. Nhất là trong thời đại ngày nay, phụ nữ đã vươn lên thực hiện bình đẳng giới, khẳng định mình trên mọi lĩnh vực “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhiều phụ nữ nắm giữ những vị trí quan trọng của đất nước từ Trung ương đến địa phương, những nhà khoa học nữ, những doanh nhân nữ thành đạt nổi bậc, làm rạng danh, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp phụ nữ Việt Nam.

28-04-2017   |   Xem chi tiết

Một phụ nữ làm kinh tế giỏi

Có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó đã vươn lên làm kinh tế giỏi, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Một trong những điển hình có chị A Thị Xuân Phụng ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành.

20-02-2017   |   Xem chi tiết

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi ở xã Tịnh Thọ

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng đắn và mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với hội viên phụ nữ xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh. Thông qua mô hình này, nhiều hội viên đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Thọ Lộc Nam, xã Tịnh Thọ là một trong những tấm gương như thế.

25-04-2016   |   Xem chi tiết

Hạnh phúc khi giúp đỡ được nhiều người

Mặc dù đã ngoài 50 tuổi, nhưng ngọn lửa nhiệt tình vẫn luôn bừng cháy trong chị Bùi Thị Lan - Chi Hội trưởng phụ nữ thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi). Chị đã không quản khó nhọc, đóng góp nhiều công sức cho công tác Hội phụ nữ ở địa phương.

31-03-2016   |   Xem chi tiết

Chị Thanh làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Khởi nghiệp từ năm 2005, sau nhiều năm đầu tư, xây dựng, đến nay trang trại chăn nuôi tổng hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh, 48 tuổi ở xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh mỗi năm cho thu nhập vài trăm triệu đồng.

19-01-2016   |   Xem chi tiết

   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn