Những gương phụ nữ Hre vượt khó thoát nghèo

Bằng sự quyết tâm cộng với đức tính siêng năng, cần cù, dám nghĩ, dám làm, họ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu từ chính mảnh vườn, thủa ruộng của gia đình mình. Đó là chị Phạm Thị Cành và chị Phạm Thị Hạnh, những người phụ nữ Hre làm kinh tế giỏi ở xã Ba Cung huyện Ba Tơ.

04-01-2016   |   Xem chi tiết

Người phụ nữ làm giàu từ cây mãng cầu ta

Trên mảnh đất cằn cõi, bà Trà Thị Út ở thôn Quy Thiện, xã Phổ Khánh (huyện Đức Phổ) đã trồng thành công hơn 350 cây mãng cầu dai, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Với quyết tâm làm giàu, bà đã kiên trì “ bắt” giống cây vốn chỉ thích hợp với đất xám và đất đồi pha sỏi phải đơm hoa, kết trái trên chính vùng đất cát quê mình.

23-12-2015   |   Xem chi tiết

Hai vợ chồng chống chọi với bệnh hiểm nghèo nuôi 3 con học ăn học

Vợ bị suy thận giai đoạn cuối, chồng bị bệnh gan, sức khỏe cả hai vợ chồng mỗi ngày một yếu, nhưng họ vẫn quyết tâm nuôi 3 người con học đại học và Trung học phổ thông. Đó là vợ chồng ông Phan Đinh 53 tuổi và bà Nguyễn Thị Lâm 49 tuổi, ở thôn Tham Hội 2, xã Bình Thanh Đông.

07-12-2015   |   Xem chi tiết