Trang chủ >>  Trung tâm dạy nghề

Trung tâm dạy nghề Hội LHPN tỉnh thực hiện tốt Đề án 1956 “Đề án Dạy nghề cho lao động nông thôn” của Thủ tưởng Chính phủ

Sau 3 năm thực hiện Đề án 1956 “Đề án Dạy nghề cho lao động nông thôn” của Thủ tưởng Chính phủ

15-04-2013   |   Xem chi tiết

Mô hình tổ dịch vụ của chị em phụ nữ Hre xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa

Nghĩa Thọ là một xã miền núi của huyện Tư Nghĩa, đất đai phần lớn là đồi núi, đất dùng để sản xuất nông nghiệp rất ít, dân số chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, lao động nữ trong độ tuổi lao động thiếu việc làm cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

01-11-2012   |   Xem chi tiết

Trung tâm Dạy nghề phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi: hơn 450 lao động nông thôn được dạy nghề

Trong quí III/2012, Trung tâm Dạy nghề phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khai giảng các lớp nghề cho LĐNT trong tỉnh thu hút hơn 450 học viên tham gia học nghề.

01-11-2012   |   Xem chi tiết

Lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp ngành Công tác xã hội tại Quảng Ngãi

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Đào tạo Từ xa Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung Ương (đơn vị chủ trì đào tạo) và Trường Đại học Phạm Văn Đồng cùng phối hợp tổ chức Lễ Bế giảng và Phát bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Trung cấp chuyên ngành Công tác xã hội. Lớp học được tổ chức từ năm 2010 đến nay đã hoàn thành chương trình đào tạo, nhằm thực hiện chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các xã, phường, thị trấn.

15-10-2012   |   Xem chi tiết

Phát triển làng nghề trồng hoa từ một lớp học

Nghĩa Mỹ vốn là một làng nghề trồng hoa ven sông Vệ của huyện Tư Nghĩa. Tuy nhiên, từ trước đến nay người dân chủ yếu trồng một vài loại hoa cúc (cúc đất, cúc vạn thọ) và hoa hồng mà phải mua giống hoa (hom cúc) từ Đà Lạt về và trồng theo phương pháp truyền thống là bón phân, tưới nước, làm cỏ,... sự sinh trưởng và phát triển của cây hoa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, các vấn đề về sâu bệnh, dịch hại thường xuyên xảy ra. Tuy những người nông dân ở đây trồng hoa nhiều năm, đã tích góp được khá nhiều kinh nghiệm nhưng họ cũng chưa biết nguyên nhân, cách xử lý và cách phòng bệnh cho từng loại bệnh của cây hoa vì vậy mà năng suất không cao, và chỉ trồng hoa để bán Tết. Vì thế, mà các hộ trồng hoa tại Nghĩa Mỹ luôn mong muốn được tập huấn hoặc được học nghề để có thêm kiến thức về nghề trồng hoa.

18-09-2012   |   Xem chi tiết

Hiệu quả kinh tế từ mô hình dạy nghề kết hợp với vay vốn

Năm 2011, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương hội LHPN Việt Nam, Trung tâm Dạy nghề phụ nữ phối hợp cùng với Ban gia đình xã hội đã triển khai 01 lớp dạy nghề Thú y (Phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm) từ nguồn kinh phí Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo cho 30 chị phụ nữ nghèo được vay vốn tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

16-07-2012   |   Xem chi tiết

   1    2    3    

THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEB
ĐỀ ÁN & CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
 

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi
Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn
Thiết kế bởi: Trung tâm CN-TT&TT Quảng Ngãi - Website:
http://www.nuian.vn