Bầu Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021- 2026

10/11/2022 265

Sáng 9/11, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, khóa XX bầu Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chủ tịch Hội Hội LHPN tỉnh Lê Na chúc mừng các thành viên trong
Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021- 2026

Căn cứ Đề án số 04/ĐA- ĐCT ngày 19/7/2022 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Đề án Ủy ban kiểm tra Hội LHPN các cấp, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh đã bầu Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021- 2026 với 7 đồng chí, gồm 1 chủ nhiệm, 1 phó chủ nhiệm và 5 ủy viên. Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I là Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Hồng Hải. Theo đó, Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh có chức năng tham mưu cho Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh thực hiện nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cao và thi hành kỷ luật của tổ chức Hội theo quy định của Điều lệ Hội.

Biểu quyết bầu Ủy ban kiểm tra Hội LHPN tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng cùng ngày, Hội LHPN tỉnh tổ chức sơ kết công tác phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) Quảng Ngãi về Chương trình phối hợp thực hiện Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh với
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Quảng Ngãi

Tính đến ngày 30/9/2022, có 10/13 huyện, thị xã, thành phố (gồm 12 Chi nhánh) triển khai thực hiện nguồn vốn thuộc Nghị định có dư nợ. Với tổng dư nợ hơn 241 tỷ đồng/163 tổ/2.700 thành viên vay vốn, so với cùng kỳ năm trước giảm hơn 19,7 tỷ đồng. Nợ quá hạn hơn 3 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 1,27% giảm hơn 320 triệu đồng, giảm 0,03% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung, thông qua Chương trình phối hợp triển khai thực hiện Nghị định giữa Agribank với các cấp Hội đã tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có thêm nguồn vốn để sản xuất, chăn nuôi, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng, hạn chế tình trạng phụ nữ phải đi vào các thành phố để tìm việc làm, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, Tổ trưởng Tổ vay vốn nhiệt tình, trách nhiệm đối với việc thực hiện và quản lý vốn vay; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở đến từng thành viên vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả tiền gốc, tiền lãi đúng thời quy định. Hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn từng bước được củng cố, ngày càng đi vào nề nếp.

Thời gian đến, để công tác phối hợp được thuận lợi, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị Agribank Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường sự trao đổi, thông tin hai chiều giữa cán bộ tín dụng ngân hàng với Hội LHPN các cấp; tiếp tục phối hợp mở các lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng cho cán bộ các cấp Hội; tổ chức họp giao ban định kỳ để trao đổi thông tin, tình hình thực hiện cho vay, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để vốn tín dụng đến đúng đối tượng và đem lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, phụ nữ...

Tin, ảnh: H.THU