CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ CAO TUỔI TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

17/12/2024 303

Chị Lý Thị Vân – Chi Hội trưởng phụ nữ Thôn Tân Hy II, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn tham gia hoạt động công tác hội trên 42 năm là người khởi xướng thành lập các mô hình bảo vệ môi trường như “Thu gom phế liệu”, “chống rác thải nhựa”, “Hạn chế sử dụng túi ni lông”, “tuyến đường xanh – sạch – đẹp”, CLB “Chi Hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi cao gương sáng” đã thu hút hơn 250 hội viên phụ nữ tham gia vào các CLB, mô hình.


Chị Lý Thị Vân tại Hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu toàn quốc
trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc 

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ thôn Tân Hy 2, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN xã Bình Đông, chị Vân luôn nhận thức rằng bảo vệ môi trường là vấn đề cần quan tâm nhất hiện nay nên chị không quản ngại khó khăn từ những lần đầu tiên khi đi vận động các chị em tham gia các mô hình bảo vệ môi trường, nhất là mô hình thu “gôm phế liệu”.  Mô hình không chỉ tác động đến chị em phụ nữ mà còn tác động đến các anh nam giới, các anh cũng cùng chị em thu gom vỏ lon, giấy cạc tông đem đến bỏ vào thùng phế liệu. Suốt 14 năm qua, bằng tinh thần trách nhiệm, sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người, số tiền thu được từ thu gom phế liệu đã lên tới 128.750.000đ. Với số tiền này chị Vân đã xin ý kiến Chi ủy Chi bộ và bàn với chị em chi Hội làm được 47 quyển sổ tiết kiệm, tặng cho 18 cháu nhỏ thuộc diện hộ nghèo học giỏi, 06 cụ già neo đơn, 23 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi sổ trị giá 1.000.000đ; thăm, tặng cho 09 chị phụ nữ bị mắc bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho 04 cháu khuyết tật nặng, mỗi cháu 2.400.000đ/năm.  Mô hình thu “gôm phế liệu” có sức lan tỏa ra toàn huyện, việc làm của chị và chi Hội đã góp sức cùng cả cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Trong các buổi sinh hoạt chi hội, chị tuyên truyền đến hội viên phụ nữ thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường. Với vai trò là một tuyên truyền viên, chị thường xuyên tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ của chi hội về công tác phân loại rác thải tại nhà, qua đó chi hội cấp 150 giỏ nhựa cho chị em khi đi chợ. Là một Phụ nữ lớn tuổi, bằng tất cả tinh thần trách nhiệm của mình, chị đã đóng góp với cộng đồng giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Song song với việc bảo vệ môi trường, chị còn thực hiện tốt các mô hình học tập làm theo lời Bác như mô hình “Bữa sáng yêu thương”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Con heo đất”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Phụ nữ Bình Sơn sưởi ấm tình thương”. Từ năm 2021 đến nay, chị đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp, tết yên vui” 3 đợt với 205 suất quà tổng số tiền 71.500.000đ để tặng cho phụ nữ cao tuổi vui xuân, đón tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời may 24 bộ đồ mới tặng các cụ trong dịp tết, với số tiền 4.800.000đ. Hằng năm vào dịp 27/7, chị và các chị trong Ban chấp hành chi hội đã đến thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, nấu các bửa cơm thờ cúng liệt sĩ ở các gia đình neo đơn, các gia đình chính sách.

Không chỉ giỏi việc nước, chị Lý Thị Vân còn là một người vợ, người mẹ và cả người bà đảm việc nhà, những nỗ lực của chị luôn nhận được sự tin tưởng, yêu thương từ hội viên, phụ nữ cũng như bà con nhân dân trong chi Hội, chị luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, là một tấm gương tiêu biểu của  Hội phụ nữ xã Bình Đông. Năm 2024 chị được Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi biểu dương “phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc”; tham dự hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức và được Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen đã có nhiều đóng góp trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

                                                                                             Tố Nga

TIN LIÊN QUAN
  • Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trong dịp Quốc khánh 2/9

    Nhằm bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trên địa bàn, đặc biệt trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ. Các cơ quan, đơn vị được yêu cầu chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin mạng cho cán bộ, hội viên và người dân, cảnh giác trước các thông tin xấu độc, tin giả và thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.

    Bên cạnh đó, Công an tỉnh khuyến cáo cán bộ, công chức thường xuyên thay đổi mật khẩu thư điện tử công vụ với độ bảo mật cao, không lưu mật khẩu trên trình duyệt Internet, đồng thời tuyệt đối không sử dụng email công vụ để đăng ký vào mạng xã hội hay các trang công cộng.

    Hoạt động này góp phần phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ tấn công mạng, bảo đảm an toàn thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ lớn của đất nước.

Quảng Ngãi: Lan tỏa yêu thương từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” | PTQ

Đang truy cập: 164

Tổng số lượt xem: 2410652

Bản quyền © thuộc về: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Bà Lê Na - Địa chỉ: 279 Quang Trung - Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 055.3826973 - Fax: 055.3826973 - Email: hoiphunutinh@quangngai.gov.vn