Hội LHPN thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tháng hành động vì môi trường

05/06/2024 29

Ngày Môi trường thế giới năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Gian hàng phân loại rác thải nhựa và đổi quà

Hội LHPN thành phố phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Thành đoàn và Hội Nông dân thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05 tháng 6), Tháng hành động vì môi trường và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại Bãi biển Mỹ Khê với sự tham gia của hơn 300 hội viên phụ nữ, nông dân, đoàn viên thanh niên thành phố.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có những hành động thiết thực để giải quyết vấn đề ô nghiễm chất thải, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ biển và đại dương; khai thác sử dụng bền vững tài nguyên và thực hiện một số nhiệm vụ giải pháp. Tại Lễ phát động, Hội LHPN thành phố phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tặng miễn phí "Túi đựng thực phẩm tự huỷ sinh học và túi đựng rác tự huỷ sinh học thân thiện môi trường" với 17,6 triệu đồng cho đại biểu, hội viên, phụ nữ, đoàn viên, hội viên tham gia tại Chương trình. Kết thúc Lễ phát động, Ban Tổ chức đã thực hiện ra quân 02 Gian hàng phân loại rác thải nhựa và đổi quà tại Chợ Tịnh Khê.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ, nông dân, đoàn viên thanh niên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, thực hiện thu gom, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn góp phần chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa.

Hoài Hiền