Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến nghiệp vụ, kỹ năng công tác giám sát, phản biện xã hội.

08/11/2023 14

Vừa qua, Hội LHPN thành phố Quảng Ngãi tổ hội nghị phổ biến nghiệp vụ, kỹ năng công tác giám sát, phản biện xã hội cho 120 cán bộ là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN xã, phường và Hội Phụ nữ Công an thành phố, các thành viên Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN thành phố.

Giám sát, phản biện xã hội là một trong những nhiệm vụ được Hội LHPN thành phố đặc biệt chú trọng, giúp Hội nâng cao vai trò, vị thế; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ, để các cấp, các ngành kịp thời điều chỉnh, sửa đổi bổ sung, hoàn chỉnh những chủ trương, chính sách phù hợp. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt các nội dung liên quan về công tác giám sát, phản biện xã hội như cách thức nghiên cứu, xác định chủ thể đối tượng và nội dung giám sát, phản biện xã hội; phương thức tổ chức và quy trình, giám sát, phản biện xã hội. Thông qua đó, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp, thực hiện ngày càng hiệu quả quyền và trách nhiệm của Hội LHPN các cấp và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện hiệu quả Quyết định 217, 218 của Chính phủ.

Hoài Hiền