Hội LHPN tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư

21/06/2024 44

Thực hiện Thông báo Kết luận số 1219-TB/TU ngày 01/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong 02 ngày, 19/6 và ngày 20/6/2024, Đoàn Giám sát của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Lê Na, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn cùng với các thành viên là Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UVBTV Hội LHPN tỉnh đã trực tiếp giám sát việc thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới tại 04 đơn vị: 02 đơn vị cấp huyện (UBND thị xã Đức Phổ, Minh Long) và 02 đơn vị cấp xã (UBND phường Nguyễn Nghiêm - Đức Phổ và UBND xã Long Hiệp - Minh Long).

Đồng chí Lê Đồng chí Lê Na - TUV, chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát
kết luận tại hội nghị giám sát thị xã Đức Phổ

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND của 02 huyện, thị xã và lãnh đạo UBND 02 xã/phường đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW tại địa phương. Qua đó, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW cũng như công tác thực hiện bình đẳng giới; từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội; nâng cao trách nhiệm và hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan ban, ngành, chính quyền tại địa phương với Hội LHPN cùng cấp trong việc thực hiện công tác phụ nữ và bình đẳng giới.

Đồng chí Lê Na - TUV, chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị huyện Minh Long

Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và những kết quả mà UBND các địa phương đã đạt được trong triển khai thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị UBND 02 huyện và 02 xã trong thời gian đến tiếp tục thực hiện tốt tốt hơn nữa Chỉ thị 21-CT/TW.

Kim Thu