Hội LHPN tỉnh thực hiện giám sát năm 2023 theo Quyết định 217/QĐ-TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị

28/06/2023 140

Từ ngày 22 - 28/6/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã thành lập Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện 02 nội dung: Thực hiện các chính sách pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình và chính sách bảo trợ xã hội và hỗ trợ người khuyết tật là trẻ em, phụ nữ người cao tuổi tại UBND xã 04 xã: Đức Lân, Hành Đức, Trà Hiệp, Sơn Mùa và UBND 04 huyện: Mộ Đức, Nghĩa Hành, Trà Bồng, Sơn Tây.

Đoàn Giám sát do đồng chí Lê Na, Tỉnh ủy viên, UVBCH TW Hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn; đồng chí Phạm Thị Hồng Hải, Phó Chỉ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, làm Phó đoàn cùng với sự tham gia của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh và các đồng chí UVBTV, UVBCH Hội LHPN tỉnh.

Qua giám sát, Đoàn đánh giá cao việc triển khai thực hiện các chính sách bảo trợ xã hội và hỗ trợ người khuyết tật là trẻ em, phụ nữ người cao tuổi và chính sách pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình của UBND 04 xã và UBND 04 huyện; đồng thời, đề nghị UBND huyện và UBND xã tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hơn nữa đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội được tiếp cận, thụ hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của pháp luật và duy trì, nhân rộng cách làm hay hiệu quả tại địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn giám sát

Ban TC-CSLP Hội LHPN tỉnh