Hội LHPN xã Tịnh Bắc tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ

21/07/2024 55

Vừa qua, Hội LHPN xã Tịnh Bắc tổ chức buổi nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Tình thương” cho chị Lê Thị Bé (sinh 1975) ở Xóm 6, thôn Minh Xuân, xã Tịnh Bắc là phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tham dự có chị Trần Thị Ái Việt - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tịnh Bắc, cùng đại diện các đơn vị tài trợ.

Bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Lê Thị Bé

Gia đình chị Lê Thị Bé (Trang) có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, hiện đang có con trai đang học lớp 8 trường THCS Tịnh Bắc, nguồn thu nhập chính của gia đình không ổn định. Bản thân chị thường xuyên ốm đau, sức khỏe yếu, lâu nay chị ở chung ngôi nhà với cha. Nay ngôi nhà cũng đã xuống cấp, dột nát nghiêm trọng. Hiện chị Bé đang có nhu cầu muốn làm nhà ra ở riêng để con có chỗ ở ổn định trong mùa mưa bão sắp tới.

Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện. Nhà được xây dựng cấp 4, có diện tích 60 m2 , tường xây gạch; mái lợp tôn, nền lát gạch bông, với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN xã hỗ trợ 50 triệu đồng (Nguồn kinh phí được vận động, quyên góp từ đêm văn nghệ 35 triệu và ngân hàng MB hỗ trợ 5 triệu, kinh phí công thợ gia đình hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình tích lũy và vay mượn 110 triệu đồng.

Dịp này, nhóm Cựu học sinh Trung học cơ sở Tịnh Bắc khóa 1990-1993 đại diện cho Thế giới máy pha ở Thành Phố Hồ Chí Minh trao suất quà: gồm 01 cái tủ, 01 ti vi, 02 cây quạt, 01 bộ bàn gỗ, tổng kinh phí 15.000.000 đ.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN xã Tịnh Bắc nhằm giúp đỡ, chia sẻ với gia đình hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hội LHPN xã Tinh Bắc