Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

03/03/2023 103

Chiều ngày 02/3/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Đ/c Lê Na, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lê Na - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, chủ trì Hội nghị

Tại buổi Hội nghị, Đ/c Lê Na cho biết, qua thực hiện quy định của Luật Đất đai trong hơn 8 năm qua, bên cạnh những ưu điểm thì đã bộc lộ nhiều hạn chế bất cập cần được khắc phục, sửa đổi. Việc lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này được xác định là một sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng, do đó phải được tiến hành rộng rãi, dân chủ, khoa học, nghiêm túc, thực chất và khách quan.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh phát biểu góp ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Huỳnh Thị Sương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu góp ý kiến tại Hội nghị

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã chính thức được đưa ra lấy ý kiến cán bộ, hội viên, phụ nữ từ ngày 14/02/2023 đến hết ngày 15/3/2023. Kế hoạch lấy ý kiến nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân nói chung, hội viên, phụ nữ nói riêng, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); việc nghiên cứu, đề xuất sửa đổi các nội dung của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ trong lĩnh vực đất đai.

Ban TC-CSLP Hội LHPN tỉnh