13/12/2022 173

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, vừa qua, Hội LHPN xã Tịnh An vừa phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 cho các cặp vợ chồng là thành viên của Câu lạc bộ "Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới" tại thôn Tân Mỹ.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022, với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tại Hội nghị, các cặp vợ chồng đã được báo cáo viên của Công an xã Tịnh An tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; giáo dục kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Qua đó, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho các thành viên gia đình; góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Hoài Hiền