Mô hình tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

16/06/2023 231

Cùng với việc vận động cán bộ, hội viên tham gia BHYT, từ các nguồn vận động và tiết kiệm, những năm qua Hội LHPN phường Nghĩa Lộ, Thành phố quảng Ngãi đã chỉ đạo các chi hội phụ nữ tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho nhiều hội viên phụ nữ khó khăn, giúp họ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi không may đau ốm, bệnh tật.

Hưởng ứng thực hiện Phong trào thi đua Dân vận khéo, Hội LHPN phường Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch và ra mắt mô hình “Mỗi Chi hội tặng 01 thẻ BHYT”, nhằm giúp cho những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm phải điều trị bệnh dài ngày.

Từ năm 2017 đến nay, toàn phường đã tặng 58 thẻ với số tiền hơn 44 triệu đồng; chị Lê Thị Danh ở tổ dân phố 1 chia sẻ: bản bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên đi bệnh viện nhưng không mua được tấm thẻ BHYT do hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ năm 2021 và 2022 vừa qua, chị được Chi hội phụ nữ quan tâm tặng thẻ BHYT giúp giảm được gánh nặng chi phí nằm viện điều trị bệnh

Chi hội 7 tặng thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn

Theo Chị Phan Thị Minh Tình, Chủ tịch Hội LHPN phường Nghĩa Lộ, việc trao tặng thẻ BHYT là cách làm thiết thực và ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn và gia đình họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Qua đó mong muốn các chị em hiểu thêm giá trị của thẻ BHYT để vận động gia đình, người thân tham gia BHYT chăm lo cho sức khỏe của mình; thiết thực hướng tới mục tiêu nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Bảo Vy