TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ NỮ DÂN TỘC THIỂU SỐ THAM GIA LÃNH ĐẠO TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

13/06/2024 64

“Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của Dự án 8 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi, trong 03 ngày (từ ngày 10 - 12/6/2024), tại Khách sạn Ninh Thọ, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 29 cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số trong quy hoạch vào các vị trí lãnh đạo, cán bộ nữ mới bổ nhiệm, cán bộ nữ mới trúng cử lần đầu Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Học viên tại lớp tập huấn

Báo cáo viên của lớp tập huấn là đồng chí Lê Na, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trần Tấn Châu, nguyên Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cô Lê Thị Thúy Hiển, Giảng viên chính Khoa Nhà nước - Pháp luật, Trường Chính trị tỉnh hướng dẫn, chia sẻ  và truyền đạt 06 chuyên đề về kỹ năng lãnh đạo, quản lý: Tổng quan về hoạt động lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện và cấp xã; quy trình, kỹ năng ra quyết định và tổ chức thực hiện quyết định lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tuyên truyền, vận động ở cấp huyện và cấp xã; kỹ năng xây dựng, tổ chức thực hiện Đề án, dự án, chương trình hành động, kế hoạch công tác ở cấp huyện và cấp xã; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong lãnh đạo, quản lý ở cấp huyện và cấp xã; kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo, quản lý ở cấp huyện và cấp xã.

Đồng chí Lê Na - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo viên tại lớp tập huấn

Cô Lê Thị Thúy Hiển, Giảng viên chính Khoa Nhà nước - Pháp luật, Trường Chính trị tỉnh
báo cáo viên tại lớp tập huấn

Đồng chí Trần Tấn Châu, nguyên Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo viên tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, học viên đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm tại vị trí công tác của mình; đồng thời, các chị tiếp thu những kiến thức, kỹ năng và vận dụng vào công việc thực tế tại địa phương.

Ban TC-CSLP