Thị xã Đức Phổ: Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ

07/06/2024 39

Sáng 07/6, Hội LHPN thị xã Đức Phổ tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã lần thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Lê Na - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo

Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Na - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Công - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Bích Diễm – Phó ban Dân vận Thị Ủy; đồng chí Nguyễn Thị Diễm Kiều – Thị ủy viên – PCT Thường trực UBMT TQVN thị xã; đại biểu lãnh đạo các đơn vị, ban, ngành, hội, đoàn thể thị xã và đại biểu lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường.

Trong nữa nhiệm kỳ, Hội LHPN thị xã luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Hội đã tập trung lãnh đao, chỉ đạo các cơ sở Hội làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; nghiêm túc triển khai quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và của Hội cấp trên.  Nổi bật, toàn thị xã đã giúp 277 hộ đạt 8 tiêu chí  “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và gia đình 5 có 3 sạch”, đạt 73,9% chỉ tiêu nhiệm kỳ, góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam. Hàng năm, có 15/15 cơ sở Hội đã đăng ký và thực hiện công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Duy trì sinh hoạt các mô hình /câu lạc bộ về và duy trì 86 mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng, góp phần hạn chế phụ nữ bị bạo lực gia đình và trẻ em bị xâm hại tình dục. Hàng năm, mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 5 phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được thoát nghèo bằng các hình thức khác nhau, kết quả giữa nhiệm kỳ các cấp Hội giúp 265 hộ có phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo, đạt 88,3% chỉ tiêu nhiệm kỳ.

Hội đã kêu gọi và cùng cơ sở nhận đỡ đầu 33 cháu mồ côi, kết nối với Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu 10 cháu, với mức hỗ trợ từ 200.000 đồng – 1.000.000 đồng/tháng. Nâng tổng số các cháu được nhận đỡ đầu đến nay là 43 cháu. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh trao 10 xe đạp cho trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hỗ trợ xây dựng mới, bàn giao đưa vào sử dụng 04 mái ấm tình thương, với tổng trị giá 420 triệu đồng. Hỗ trợ 104 suất sinh kế, với tổng tiền trị giá 61,7 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Na - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ thị xã Đức Phổ trong nửa nhiệm kỳ. Đồng thời, chỉ rõ những nhiệm vụ cần tập trung trong nữa nhiệm kỳ đến đó là: Tiếp tục rà soát hệ thống chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương để đề ra chương trình, kế hoạch thực hiện hiệu quả. Tiếp tục triển khai hiệu quả một số nội dung, khâu đột phá như hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp thành công, thành lập thêm các tổ hợp tác, tổ liên kết, …. Tham mưu, giới thiệu phát triển đảng trong hội viên phụ nữ, phát triển hội viên danh dự. Phát huy tốt vai trò của tổ chức hội các cấp trong xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội. Cần có nhiều cách làm hay, đa dạng hình thức tuyên truyền tạo nên sự đồng thuận xã hội trong nhân dân và các tầng lớp phụ nữ đối với thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, Hội LHPN thị xã trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bích Nghị